CỐC CỐC

Cốc Cốc là một công ty công nghệ với mục tiêu rất đơn giản và rõ ràng: Chúng tôi muốn xây dựng một công cụ tìm kiếm có thể hiểu và xử lý tiếng Việt tốt hơn bất cứ một công cụ tìm kiếm nào khác.

Ngày đăng: 18-06-2016

1,007 lượt xem

Tiếng Việt là một ngôn ngữ hết sức tinh tế nếu không muốn nói là cực kỳ khó về mặt ngữ pháp và từ vựng. Để phát triển công cụ tìm kiếm cần phải có những nghiên cứu đặc biệt để “dạy” cho máy tính “hiểu” và xử lý tiếng Việt. Ngữ pháp, từ vựng tiếng Việt còn phức tạp với cả người, đừng nói là với máy tính. Ví dụ, đối với từ vựng, tiếng Việt dùng bảng chữ cái Latin nhưng lại có nhiều dấu khác nhau. “Hoa mi” khác với “hoạ” và “mi”. “Đảm đang” khác với “dâm đãng”. “Man” khác với “màn”, “mán”, “mản”,”mãn”, “mạn”; và tất cả những cái này hiển nhiên lại khác với “măn”, “mằn, “mắn”, “mặn”, “mân”, “mần”, “mấn”, “mẩn”, … Sai một dấu là đi một dặm.
Còn đối với ngữ pháp thì “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Khó là vậy, nên chúng tôi có thể tự hào mà khoe rằng sau hàng năm trời vật lộn làm nghiên cứu, kỹ sư của Cốc Cốc đã tìm ra những thuật toán có thể giải quyết các vấn đề khác nhau của ngôn ngữ tiếng Việt.

Câu hỏi đặt ra là nếu khó thế, tại sao chúng tôi lại làm?

Bởi vì chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được. Bạn thấy đấy, chúng tôi là những kẻ đam mê công nghệ, không thích gì bằng thử thách. Xây dựng một cỗ máy đủ thông minh để hiểu và xử lý tiếng Việt là một thử thách. Làm thế nào để sống sót trong điều kiện giao thông kinh khủng của Việt Nam là một thử thách khác .
Một lý do khác để bắt tay vào làm Cốc Cốc là chúng tôi tin rằng người dùng Internet Việt Nam xứng đáng có một cỗ máy tìm kiếm đáp ứng được yêu cầu của họ. Chúng tôi cũng tin rằng ngành Internet ở Việt Nam cần được quan tâm hơn nữa. Chúng tôi có phòng nghiên cứu được trang bị công nghệ tối tân với đội ngũ kỹ sư đủ khả năng mang đến những đột phá công nghệ cho Việt nam. Đây là một phòng nghiên cứu đặt ở Việt Nam, chạy bởi những chuyên gia người Việt theo tiêu chuẩn quốc tế.
Tin xấu: cuộc chiến sẽ không hề đơn giản. Cốc Cốc cần phải thực sự xuất sắc để có thể thuyết phục được người dùng Internet. Tin tốt: chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sang cho điều đó. Cho dù nó có tốn biết bao nhiêu thời gian và công sức đi chăng nữa, chúng tôi muốn điều đó xảy ra

DỊCH VỤ QUẢNG CÁO
1. Đặt quảng cáo
2. Quảng cáo trên trang tìm kiếm
3. Quảng cáo banner
4. Quảng cáo tin tức

CHỨC NĂNG TRÌNH DUYỆT
1. Tự động thêm dấu
2. Truy cập facebook thoải mái
3. Download có thể nhanh hơn 8 lần
4. Download Torrent
5. Kiểm tra chính tả

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha