10 sự thật về QUALITY SCORE trong GOOGLE ADWORDS

Ngày nay, kinh doanh online đang dần phát triển mạnh và thành công là điều mọi người đều mong muốn. Quảng cáo là một trong những điều quan trọng giúp đem khách hàng đến với chúng ta và lợi nhuận được tạo ra phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Sử dụng cách quảng cáo trên kết quả tìm kiếm của Google đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và Quality Score có ảnh hưởng lớn đến thứ tự xuất hiện quảng cáo. Chúng ta cần biết những sự thật về Quality Score trong Google Adwords để điều chỉnh cho thứ hạng của mình ở cao hơn.

Ngày đăng: 28-09-2016

1,150 lượt xem

sự thật về Quality Score trong Google Adwords

 

Ở trong một thế giới SEM (Search Engine Marketing: Marketing trên công cụ tìm kiếm), luôn có những cuộc tranh luận cố định về việc làm thế nào để cải thiện Quality Score. Mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ được nhận thuật toán về cách tính Điểm số Chất lượng, chúng ta vẫn sẽ gắng lấy được những gì có thể từ những mẩu thông tin nhỏ nhặt mà Google cung cấp cho chúng ta.

Sau đây là 10 sự thật về Quality Score trong Google Adwords bạn nên biết – thông tin trực tiếp từ chính Google:

1. Không phải bất kỳ kết quả tìm kiếm nào cũng chứa quảng cáo, dù các nhà quảng cáo có ý kiến gì về vấn đề này đi nữa.

2. Một từ khóa có sự cạnh tranh thấp không có nghĩa là nó sẽ rẻ hơn.

3. Vị trí quảng cáo của bạn không phải là một yếu tố để tính Quality Score.

4. Số tiền bạn bỏ ra chỉ ảnh hưởng tới thứ hạng của bạn, chứ không ảnh hưởng tới Quality Score.

5. Chất lượng sẽ được xem xét kỹ lưỡng hơn nữa khi phải đưa ra quyết định quảng cáo nào sẽ xuất hiện ở các vị trí đầu.

6. Tỉ lệ chuyển đổi quảng cáo của bạn không ảnh hưởng tới Quality Score.

7. Một vài lần thực hiện không tốt sẽ không phá hoại Quality Score của bạn.

8. Quality Score sẽ không bị ảnh hưởng dù quảng cáo của bạn không xuất hiện thường xuyên, hay là không hề xuất hiện do đang tạm dừng hoặc đang chờ trả phí.

9. Tái cấu trúc lại tài khoản sẽ không làm mất đi thông tin về Quality Score đã được lưu lại.

10. Google sẽ không theo dõi lịch sử những trải nghiệm ở trang xuất hiện khi nhấp vào quảng cáo.

Một việc rất quan trọng là bạn phải thấu hiểu thật sâu sắc các thông tin về Quality Score. Ngoài 10 sự thật về Quality Score trong Google Adwords ở trên, còn rất nhiều chi tiết khác là yếu tố ảnh hưởng tới Quality Score nhưng chưa được đề cập ở đây. Cần thêm vài mẹo nhỏ để có định hướng đúng đắn hơn? Đầu tiên, hãy chắc chắn là bạn đã thiết lập cấu trúc tài khoản rõ ràng để các chiến dịch, nhóm quảng cáo, từ khóa và các quảng cáo được đồng bộ hóa, có hệ thống và có logic. Thêm nữa, điều quan trọng là những quảng cáo của bạn, những từ khóa cũng như những trang do quảng cáo dẫn tới phải có chất lượng và có sự liên quan cao.

Chúng ta thật sự vẫn chưa đề cập đủ trong đề tài. 10 sự thật về Quality Score trong Google Adwords ở trên chỉ là bề mặt. Bạn đã biết được những mẹo nhỏ cấp độ cao gì có thể giúp cho việc cải thiện Quality Score? Hãy cùng chia sẻ nhé.

 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha