5 CHIẾN LƯỢC xây dựng LÒNG TIN qua email hiệu quả

Nếu email được xem là công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả thì gửi email sao cho tỉ lệ tương tác giữa bạn và người dùng thật cao chính là “nghệ thuật” mà nhà làm marketing nào cũng cần nắm rõ. Và nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì đây chính là chìa khóa để việc kinh doanh online qua email của bạn dễ đi đến thành công.

Ngày đăng: 23-08-2016

1,515 lượt xem

Đây là giấc mơ của bất kỳ một nhà làm marketing nào: gửi một bức email đến một thị trường thật tiềm năng và nhận lại hàng tá phản hồi tích cực. Giấc mơ này cũng không hoàn toàn là một ước vọng viển vông. Vì dù cho công nghệ đã khiến cách mua hàng của người dùng thay đổi đáng kể, nhưng bộ não con người vẫn không hề thay đổi. Những gì não bộ con người phản hồi tại thời điểm hiện tại cũng giống như cách nó đã làm cách đây hàng nghìn năm. Đây là một điều may mắn cho các nhà làm marketing vì nhờ nó, chúng ta có thể tận dụng được những kiến thức từ lĩnh vực tâm lý học thuyết phục để tác động đến quyết định mua hàng của người dùng.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ không đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về lý thuyết mà sẽ áp dụng những quy tắc về tâm lý học thuyết phục một cách cụ thể vào việc kinh doanh online qua email, cũng như đưa ra 5 cách tạo sự chuyển biến cho chiến lược email marketing của bạn.

Chọn tên người gửi và email cá nhân thật thích hợp

Có lẽ bạn đã từng đọc rất nhiều những bài viết hướng dẫn bạn làm thế nào để cải thiện dòng chủ đề mail (subject) và bạn có thể cũng đã thử áp dụng cho chủ đề mail của mình. Nhưng thực ra phần thông tin nho nhỏ xuất hiện bên cạnh dòng chủ đề mail cũng quan trọng không kém, đó là: “tên người gửi”.

Chọn tên người gửi tạo lòng tin khi kinh doanh qua email

Chọn tên người gửi  phù hợp tạo lòng tin khi kinh doanh qua email.

“Tên người gửi” đem lại một cơ hội rất giá trị để bạn xây dựng lòng tin đối với người nhận. Nếu như bạn gửi những bức mail có tính liên quan cao một cách cố định với cùng một cái “tên người gửi”, khách hàng của bạn sẽ bắt đầu nhớ đến cái tên này với nghĩa tích cực. Vì khi họ muốn nhận được những bức email này, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm tên bạn và sẽ ít khả năng bỏ sót email của bạn trong danh sách hộp thư đến dài dằng dặc của họ.

Vậy cái “tên người gửi” nào mà bạn nên sử dụng? Tên công ty hay tên của một thành viên trong nhóm nào đó? Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng cả hai. Bạn có thể xây dựng sự tin cậy cho thương hiệu của mình và tạo cảm giác cá nhân cho người nhận cùng lúc. Bạn nên sử dụng công thức “[Tên thành viên trong nhóm]@[Tên công ty]”  hoặc “[Tên công ty] – [Tên thành viên trong nhóm]”. Thử gửi một vài bức mail để xem thử kiểu nào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Một yếu tố khác cũng rất quan trọng trong việc kinh doanh online qua email chính là địa chỉ mail mà bạn dùng để gửi đi. Hay nói ngắn gọn, địa chỉ này phải mang tính cá nhân. Sẽ rất thuận tiện khi gửi mail từ một địa chỉ Noreply (không trả lời mail lại), nhưng vô tình nó lại ngăn cản sự tương tác và khiến người nhận có cảm giác người gửi là người “kiêu ngạo”  và khả năng bức mail của bạn sẽ bị vào hộp thư spam là rất cao. Gửi thư đi từ địa chỉ dạng “info@” hoặc một địa chỉ không mang tính cá nhân nào đó sẽ tốt hơn nhiều so với địa chỉ dạng “no reply”, nhưng nếu mục tiêu của bạn là tạo sự tương tác với người nhận, khi gửi thư từ một địa chỉ mail cá nhân, bạn sẽ nhận lại được những phản hồi khả quan hơn.

Thư no reply dễ bị vào hộp thư spam khi kinh doanh online

Khi kinh doanh online qua email, gửi thư bằng địa chỉ “no reply” khiến mail dễ bị vào hòm thư spam.

Bạn nên nhớ, kinh doanh hiệu quả bạn cần phải thể hiện được phong cách cá nhân, cá tính của mình vào công việc đó, nhất là kinh doanh online qua email. Khách hàng thích làm việc với 1 CON NGƯỜI cụ thể hơn là với 1 tổ chức, đối với họ hơi “vô hồn”.

Không chỉ chú trọng đến tên người nhận và tên công ty mà cần phải cá nhân hóa hơn nữa

Hầu hết người dùng hiện nay đều rất hiểu biết về công nghệ. Họ biết bạn sẽ sử dụng những công cụ cá nhân hóa bức mail thay vì dành thời gian tìm hiểu về họ thực sự. Một yếu tố có tác động khá lớn đến người dùng đó chính là nội dung được cá nhân hóa. Khi bạn chia danh sách người nhận ra và gửi thư có nội dung tương quan đến từng phân khúc đó, người nhận sẽ cảm giác rằng bạn thấu hiểu họ và mời gọi họ kết nối với mình.

Cá nhân hóa nội dung email khi kinh doanh online qua email

Nội dung mail được cá nhân hóa khiến khách hàng tương tác cao với hệ thống kinh doanh online.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Hugh Mackay cho thấy một trong những ước muốn của con người là được nhìn nhận như một cá thể độc đáo. Khi bạn có khả năng thể hiện với người nhận rằng bạn hiểu và chấp nhận sự độc nhất của họ, họ sẽ chú ý hơn đến những gì mà bạn nói. Đây được xem là một trong những mẹo tâm lý khiến cho việc kinh doanh online qua email của bạn dễ dàng đạt được mục tiêu tiếp cận khách hàng.

Bạn có thể gửi những kinh nghiệm/ kiến thức theo yêu cầu của khách hàng đến hộp thư của họ để tìm hiểu nhiều hơn về họ. Đảm bảo rằng nội dung của bạn có liên kết đến những điều mà bạn biết về từng khách hàng, và tiếp tục thu thập thêm nhiều thông tin chi tiết để bạn có thể tùy biến những nội dung liên quan trong tương lai. Sự tương tác giữa bạn và khách hàng của mình chắc chắn sẽ tăng!

Nội dung cần liên quan đến người dùng khi kinh doanh online

Nội dung càng liên quan đến người nhận, hiệu quả kinh doanh online qua email càng cao.

Cung cấp nội dung tương quan và không phụ thuộc vào form

Chiến lược này có vẻ gây tranh cãi, nhưng không phải nội dung chất lượng nào của bạn cũng phải phụ thuộc vào form – đặc biệt là những nội dung mà bạn chia sẻ với các khách hàng đã theo dõi bạn.

Khi bạn sẵn sàng chia sẻ những nội dung chất lượng mà không đòi hỏi lại bất kỳ điều gì (ví dụ như thông tin cá nhân của khách hàng thông qua form sẵn có), người nhận sẽ có khả năng làm theo những gì mà bạn gợi ý. Khiến cho khách hàng tự nguyện hành động là yếu tố rất quan trọng khi nhắc đến khái niệm “thành công” trong kinh doanh online.

Kinh doanh online qua email khiến khách hàng quyết định mua

Kinh doanh online qua email để khách hàng ra quyết định mua sau khi đọc nội dung.

Điều này không có nghĩa sử dụng form là không tốt hoặc bạn không nên sử dụng form – bạn nên dùng nó khi muốn gửi những nội dung liên quan! Tuy nhiên, tùy theo trường hợp mà các nội dung không phụ thuộc vào form sẽ tạo thiện cảm và dẫn đến kết quả là khách hàng sẽ dần dần có xu hướng hành động như bạn mong muốn.

Đem những vấn đề từ chuyên gia vào chủ đề mail

Thông thường, khi chúng ta tin vào một người hiểu biết nhiều hơn mình, ta sẽ có xu hướng chấp nhận những gì họ nói như một sự thật hiển nhiên. Các nhà làm marketing đã nói về lợi ích của việc này hàng thập kỷ nay. Các đặc điểm trong một mẩu quảng cáo được công nhận bởi chuyên gia. Lời trích dẫn trong quảng cáo được công nhận bởi chuyên gia. Những nhà làm marketing đã bỏ ra rất nhiều ngân sách cố gắng làm sao để truyền đạt sự tin cậy đến khách hàng thông qua những kiến thức chuyên môn này.

Đưa ý kiến chuyên gia vào kinh doanh online

Đưa ý kiến chuyên gia vào kinh doanh online qua email giúp khách hàng thêm tin tưởng.

Nhưng đôi khi chúng ta cũng quên rằng sự đáng tin trong nội dung cũng quan trọng như trong quảng cáo vậy. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 85% người dùng thường xuyên hoặc thỉnh thoảng tìm kiếm các nội dung chuyên môn mà họ có thể tin tưởng trong quá trình mua hàng của mình. Sẽ không ai tin vào điều bạn nói chỉ bởi vì bạn nói như vậy! Kinh doanh online - nhất là thông qua email - càng cần phải tạo uy tín thật vững chắc trong tâm trí khách hàng.

Là một người viết nội dung, bạn không cần phải là một chuyên gia nổi tiếng với thật nhiều bằng cấp, bạn chỉ cần đem những kiến thức chuyên môn mà bạn biết vào nội dung của mình và sử dụng nội dung đáng tin cậy đó để gửi đến khách hàng. Cho dù bạn viết về bất kỳ điều gì, cũng nên chèn các câu trích dẫn từ chuyên gia vào, bao gồm các bài nghiên cứu, báo cáo. Hãy phỏng vấn các chuyên gia và đưa các câu bình luận của họ vào nội dung của bạn.

Bài nghiên cứu tạo tin cậy khi kinh doanh online

Bài nghiên cứu tạo độ tin cậy cao cho hệ thống kinh doanh online.

Bao gồm cả sự tác động xã hội vào nội dung mail

Các chuyên gia không phải là những người duy nhất mà khách hàng có xu hướng tin tưởng, mà họ còn bị thuyết phục bởi sự tác động của xã hội, hay nói cách khác là sự kiểm chứng của cộng đồng. Con người có xu hướng tuân theo đám đông, chúng ta làm theo những gì mọi người xung quanh làm. Nếu một người có gắn bó chặt chẽ với chúng ta làm gì đó, ta cũng sẽ làm theo dù cho đó là việc gì đi nữa. Đây là lí do tại sao chúng ta thấy tâm lý đám đông thường xảy ra nhiều trong các tình huống xã hội – mọi người sẽ có những hành vi mà họ thường không làm như vậy nếu họ chỉ có một mình.

Tác động xã hội vào nội dung khi kinh doanh online qua email

Áp dụng sự tác động từ xã hội vào nội dung mail khi kinh doanh online.

Bạn có thể sử dụng những tác động của xã hội để thuyết phục người dùng hành động. Giấy chứng nhận, case study và những bài đánh giá là những dạng mà bạn có thể cho vào nội dung email của mình.

Hãy áp dụng những nguyên tắc trên và thử nghiệm, và bắt đầu biến giấc mơ kinh doanh online qua email hiệu quả thành sự thật nhé!

Nguồnhttp://blog.hubspot.com/marketing/5-strategies-to-build-trust-and-sell-through-email

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Pham Quang Anh (24-08-2016) Trả lời
    Bất ngờ ở phần tên người gửi. Hay, học hỏi và áp dụng luôn
  • Phạm Văn Huy (23-08-2016) Trả lời
    Hay quá. Mình phải áp dụng ngay