5 lý do khiến chiến dịch PPC thất bại trong KINH DOANH ONLINE

Có nhiều cách để thực hiện marketing online ít tốn kém vẫn mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều so với cách làm truyền thống, Một trong những phương pháp được cho là hiệu quả là chiến dịch PPC trong kinh doanh online. Nhưng nếu bạn không có kiến thức, không có nhiều kinh nghiệm để thực hiện cách này, bạn sẽ bỏ rất nhiều thời gian và tiền bạc vô ích. Dưới đây là những kinh nghiệm tuyệt vời nếu bạn đang muốn làm marketing online.

Ngày đăng: 14-10-2016

1,038 lượt xem

5 lý do khiến chiến dịch PPC thất bại (Và làm sao để tránh những điều đó?)

Pay-per-click (PPC) marketing ( chiến dịch tiếp thị trả phí cho mỗi lượt nhấp chuột) có thể là một trong những cách hiệu quả nhất hoặc vô dụng nhất cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn.

chiến dịch PPC trong kinh doanh online

Chiến dịch PPC trong kinh doanh online.

Ví dụ, tôi đã sử dụng chiến dịch PPC trong kinh doanh online để phát triển doanh nghiệp cho khách hàng từ 20 nhân viên đến hơn 250. Tuy nhiên, đối với mỗi doanh nghiệp lại có những câu chuyện thành công khác nhau, tôi đã nhìn thấy hàng chục người khác lãng phí cả triệu Đô trên PPC. Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các công ty đều có một thời gian khó khăn trong việc phát huy tiềm năng của PPC chỉ vì họ đã mắc một vài sai lầm không đáng. Điều đáng buồn là, những sai lầm này đều có thể phòng ngừa và có thể dễ dàng để cứu vãn! Vậy thì, tại sao chiến dịch PPC trong kinh doanh online lại thất bại? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về 5 sai lầm phổ biến nhất với PPC mà công ty bạn không chỉ phải tiêu tốn hàng ngàn Đôla mỗi tháng cho những quảng cáo bị lãng phí mà còn mất lợi nhuận, và những cách tốt nhất để tránh mắc phải những sai lầm đó.

 

Sai lầm # 1 - sự kết nối CPL

Nhưng Jake, có lẽ bạn đang nghĩ, Cost-Per-Lead là làm thế nào tôi biết nếu quảng cáo PPC của tôi đang tạo ra kết quả gì hay không?! Tôi phải theo dõi nó thông qua CPL! Đó chính là sai lầm của bạn ... và hầu hết các nhà quản lý tài khoản PPC. Trong những năm gần đây, cách thực hiện PPC tốt nhất đã dần dần chuyển từ việc tối ưu hóa cho các nhấp chuột để tối ưu hóa cho chuyển hướng. Mặc dù điều đó chắc chắn là một bước đi đúng hướng, Pay-per-lead là một chỉ dẫn-chứ không phải chỉ là một cách để đo lường- của sự thành công của PPC. Vấn đề là, số liệu phù phiếm như CPL không đảm bảo lợi nhuận. Tôi đã nhìn thấy hàng trăm chiến dịch PPC với CPL tuyệt vời mà vẫn không có lợi nhuận. Chắc chắn, CPL có thể là một chiến dịch ghi điểm tuyệt vời nhưng nếu chiến dịch không có lợi nhuận, thì thực hiện chiến dịch đó cũng chỉ là điều vô nghĩa.

CPL và sự thành công của chiến dịch PPC trong kinh doanh online

CPL và sự thành công của chiến dịch PPC trong kinh doanh online.

Khắc phục sự cố

Thay vì tập trung vào các chỉ số như CPL, hãy tập trung vào lợi nhuận. Để làm điều đó, bạn cần phải giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa dữ liệu chiến dịch PPC trong kinh doanh online của bạn với giới hạn đáy của bạn. Bạn cần phải biết những từ khóa nào sẽ dẫn đến cost-per-sale (chi phí trên doanh thu) là thấp nhất, thuật ngữ tìm kiếm nào sẽ tạo ra doanh thu cao nhất và quảng cáo nào tạo ra Return On Investment (tổng lợi nhuận trên vốn đầu tư) là lớn nhất. Cách tốt nhất để thiết lập kiểu theo dõi này là thiết lập với một CRM như Salesforce, Marketo, Infusionsoft, vv Tôi sẽ không nói nói dối bạn,vì thật sự làm cách này bạn cần phải nỗ lực, nhưng kết quả sẽ có tác động sâu sắc đến cách bạn tiếp cận chiến dịch PPC trong kinh doanh online. Ví dụ, một trong những khách hàng của chúng tôi bắt đầu theo dõi kết quả AdWords của mình thông qua doanh số bán hàng và phát hiện ra rằng cost-per-sale (chi phí trên doanh thu) của một trong những chiến dịch "thành công” của họ là thực tế lại đắt tiền gấp đôi sơ với các chiến dịch khác của họ!

Nhìn bên ngoài, chiến dịch này đã dẫn đến số leads gấp hai lần so với số leads ở một CPL thấp hơn 50%, nhưng chất lượng lead thực chất lại thấp hơn. Chúng không được chuyển thành doanh số.

Một khi chúng ta phát hiện ra điều này, chúng ta có thể điều chỉnh giá ban đầu, từ khóa và ngân sách của mình để giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát. số lượng lead giảm xuống, CPL tăng lên... nhưng lợi nhuận được cải thiện đáng kể. Bạn có thể thấy tại sao lợi nhuận thì quan trọng hơn CPL nhiều rồi chứ? Để đạt được con số lợi nhuận của bạn thì cần làm thêm một vài việc nữa, nhưng về cơ bản thì nó giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về mức thấp nhất bằng việc cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

 

Sai lầm # 2 - Quá tải từ khóa

Bạn có nhớ quy tắc 80/20 trước đây không? Nó đúng với cả PPC. Trong hai năm qua, chúng tôi đã kiểm tra trên 2.000 tài khoản PPC ở Disruptive Advertising. Trên tất cả các tài khoản, chúng tôi phát hiện ra rằng các tàì khoản PPC trung bình tạo ra tất cả doanh số bán hàng từ chỉ 12% số từ khóa của nó. Vâng, đó là sự thật. Tất cả doanh thu của nó. Nói cách khác, nếu tài khoản của bạn giống như các tài khoản AdWords trung bình,12% các từ khóa của bạn chịu trách nhiệm cho tất cả doanh số bán hàng của bạn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chúng tôi, 88% các từ khóa không hiệu quả của bạn chiếm đến 61% chi phí quảng cáo! Hầu hết các công ty biết những từ khóa tốt của họ. Vấn đề là, họ cũng chào giá trên một loạt các từ khóa phụ với hy vọng có được thêm doanh thu. Nó không phải là một ý tưởng tồi, nhưng nó hiếm khi có hiệu quả.

 

Cách khắc phục

Top keywords cho chiến dịch PPC trong kinh doanh online thành công

Top keywords cho chiến dịch PPC trong kinh doanh online thành công.

May mắn thay, vấn đề này khá dễ dàng để khắc phục. Trước hết, nếu bạn đang sử dụng kết hợp rộng, thì hãy thôi ngay đi! Vâng, kết hợp rộng là loại kết hợp mặc định, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó. Tiếp theo, bạn cần phải xác định những từ khóa hút ngân sách của bạn và những điều kiện tìm kiếm. Để làm điều đó, mở AdWords, hãy vào tab Từ khóa của bạn và bấm vào "Các điều khoản tìm kiếm." Từ đó, bạn có thể tạo ra một bộ lọc cho "Chuyển đổi <1" hoặc một cái gì đó tương tự để có thể phỏng đoán tốt cho việc có bao nhiêu thuật ngữ tìm kiếm không tạo ra sự chuyển đổi. Với báo cáo này trong tay, bạn có thể bắt đầu loại bỏ các từ khóa hoạt động kém của mình và tập trung ngân sách vào các từ khoá thực sự mang đến giá trị cho doanh nghiệp của mình. Môt cách tổng thể thì lượng truy cập có thể giảm xuống, nhưng kể từ những truy cập không đúng không bao giờ chuyển đổi, bạn có thể mong đợi để nhìn thấy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và những chuyển đổi tốt hơn. Cuối cùng, bạn đang chỉ phải chi trả cho những thứ thực sự hoạt động hiệu quả ngay bây giờ!

 

Sai lầm # 3 - Đặt giá quá thấp

Một lần nữa, sai lầm này có vẻ như hơi phản trực giác. Bạn đặt giá càng cao,chi phí cho mỗi click chuột của bạn càng đắt, đúng! Đó là sự thật, nhưng có một yếu tố khác mà bạn cần phải đưa vào tài khoản. Click-through-rate và thứ hạng quảng cáo thì đi đôi với nhau. Khi thứ hạng quảng cáo tăng lên,từ đó cũng kéo theo số lần nhấp chuột. hãy đoán xem điều gì xảy ra? Trong giai đoạn đầu của chiến dịch, bạn cần những cái “nhấp chuột”.Thời gian càng dài để có được những cái nhấp chuột càng dài, thì càng tốn nhiều thời gian hơn để xác đinh được những từ khóa, bản sao quảng cáo và trang đích nào sẽ tạo ra kết quả tốt nhất. Nếu bạn từ từ tăng mức đặt giá của bạn, bạn thực sự sẽ chi tiêu nhiều hơn vào các quảng cáo và từ khóa tệ. Quan trọng hơn, bạn đang đánh mất những chuyển đổi tiềm năng cho những biểu hiện không tốt của mình. Vì vậy, trong thực tế, mặc dù việc tăng giá từ từ khiến bạn cảm thấy như là một cách tốt để tiết kiệm tiền, nhưng thực tế điều này thực sự làm bạn mất nhiều tiền trong thời gian dài.

Cần đặt giá hợp lý cho chiến dịch PPC trong kinh doanh online

Cần đặt giá hợp lý cho chiến dịch PPC trong kinh doanh online.

Cách khắc phục

Thay vì bắt đầu với mức giá thấp và làm việc theo cách của bạn, nó sẽ hiệu quả hơn nhiều khi bạn bắt đầu với một mức giá cao, có được các dữ liệu bạn cần và sau đó điều chỉnh lại.

Ví dụ, nếu Google đề nghị mức giá ban đầu là $ 10, hãy trả mức giá $ 30- $ 50. chi phí mỗi lần nhấp chuột thực tế của bạn sẽ chỉ đi lên một vài Bucks, nhưng bạn sẽ nhận được khối lượng nhấp chuột mà bạn cần để nhanh chóng xác định được là chiến lược của bạn liệu có khả thi hay không.

Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là chiến lược của bạn chỉ hoạt động nếu bạn đã có một lộ trình phù hợp và hấp dẫn thiết lập cho các chiến dịch PPC trong kinh doanh online của mình. Nếu từ khóa, bản sao quảng cáo và trang đích của bạn không có một dấu án, thông điệp phù hợp và một đề nghị hấp dẫn, bạn có thể phải chi rất nhiều tiền mà không thu lại được bao nhiêu. Khi nói đến thử nghiệm, mục tiêu ban đầu là thiết lập khả năng tồn tại, chứ không phải lợi nhuận. Một khi bạn đã chứng minh rằng các chiến dịch của bạn đang hướng đến doanh thu một cách hiệu quả, bạn có thể cắt giảm trong việc đặt giá và tập trung vào lợi nhuận.

 

Sai lầm # 4 - Không theo dõi cuộc gọi

Đối với nhiều công ty, -đặc biệt là những chiến dịch thế hệ lead - các cuộc điện thoại thường là một trong những nguồn quan trọng nhất của lead và bán hàng. Tuy nhiên, bất chấp tầm quan trọng của các lead và sự hữu ích của các nền tảng theo dõi cuộc gọi như tính năng chuyển tiếp cuộc gọi của Google, hầu hết các công ty vẫn đang không theo dõi các cuộc gọi điện thoại của họ một cách hiệu quả. Nếu bạn không theo dõi cuộc gọi của bạn, bạn không thể biết được kênh nào đang tạo ra nguồn doanh thu nào...nghĩa là bạn không biết được chiến dịch của bạn có thực sự sinh lãi hay không. (xem sai lầm # 1).

 

Cách khắc phục

Rất may, theo dõi cuộc gọi thì tương đối dễ thực hiện. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một số chuyển tiếp trong bản sao quảng cáo cuộc gọi mở rộng và ghi âm các cuộc gọi đến cấp độ nhóm quảng cáo. Bạn cũng có thể đặt một đoạn mã đơn giản trên trang web của bạn tự động thay thế số điện thoại tại chỗ của bạn với một số chuyển tiếp, cho phép bạn theo dõi các chiến dịch nào đã tạo ra cuộc gọi từ trang web của bạn. Để chắc chắn rằng bạn có thể kết hợp các từ khóa, quảng cáo và các cuộc gọi của mình với doanh thu thực tế, tôi khuyên bạn nên sử dụng một nền tảng như Call Tracking Metrics hoặc Five9 tích hợp thông suốt với CRM của bạn. Bạn phải cố gắng thêm một tí với việc này, nhưng thêm loại theo dõi cuộc gọi này sẽ tạo nên sự khác biệt giữa kết quả PPC trung bình và PPC powerhouse.

 

Sai lầm # 5 - Nội dung quảng cáo không gây ấn tượng

Bạn có bao giờ để ý rằng làm thế nào tất cả các quảng cáo của chiến dịch PPC trong kinh doanh online cho một tìm kiếm dường như biến đổi liên tục trên một theme? Chắc chắn rồi, tất cả chúng đều đang cạnh tranh để được nổi lên cho cùng một mục đích tìm kiếm tương tự nhau, nhưng nó là khó để được chú ý khi hình ảnh và âm thanh của bạn cũng chỉ như mọi người khác. Hiện nay, không có gì sai với việc học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh, nhưng hầu hết các nhà quản lý tài khoản PPC kết thúc bằng văn bản quảng cáo "tôi cũng vậy!" điều mà gần như không thể phân biệt được với quảng cáo cạnh tranh của họ. Vấn đề là, ngay cả khi bạn đang được đặt ở một vị trí khá cao của trang, bạn sẽ không nhận được nhiều sự chú ý nếu bạn không nổi bật trong theo một cách nào đấy.

Nội dung quảng cáo đối với thành công trong chiến dịch PPC trong kinh doanh online

Nội dung quảng cáo đối với thành công trong chiến dịch PPC trong kinh doanh online.

Cách khắc phục

Để tạo được đoạn quảng cáo nổi bật, bạn cần tập trung nhấn mạnh vào những điều  khách hàng mục tiêu của bạn lo lắng mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết được cho họ. Đặt những nỗi lo ấy trực tiếp trên đoạn quảng cáo của bạn. Bây giờ, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách sáng tạo để giải quyết những nỗi lo lắng đó, nhưng hãy chú ý nhấn mạnh vào các điểm lo lắng ấy.

Hãy nhớ rằng, người ta tìm kiếm những công ty hiểu được vấn đề của họ. Nếu bạn hiểu được vấn đề của họ, người ta sẽ cho rằng giải pháp của bạn sẽ khắc phục vấn đề.

Tóm lược

Sau khi kiểm tra trên 2.000 tài khoản PPC, tôi đã nhìn thấy tận mắt 5 sai lầm trong thực hiện chiến dịch PPC trong kinh doanh online đã tiêu tốn của các công ty hàng ngàn đến hàng triệu Đô mỗi tháng như thế nào. May mắn là, với một vài khắc phục đơn giản, bạn có thể thực hiện một chiến dịch chi phí thấp và biến nó thành một món tiền lớn! Bạn đã nghe câu chuyện về  2 xu của tôi, bây giờ tôi muốn nghe câu chuyện của bạn.Những thử thách lớn nhất trong việc thực hiện chiến dịch PPC trong kinh doanh online của bạn là gì? Có những sai lầm phổ biến hoặc cách khắc phục nhanh nào mà bạn có thể thêm vào danh sách này không?

 

Nguồn: Digital Marketing Institute

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha