7 cách tạo dựng THÔNG ĐIỆP THƯƠNG HIỆU trong KINH DOANH ONLINE

Ngày nay, kinh doanh online đang dần phát triển mạnh và thành công là điều mọi người đều mong muốn. Để đạt được thành công trong kinh doanh online thì có rất nhiều việc cần phải thực hiện, và một trong số đó là tạo dựng thông điệp thương hiệu hấp dẫn. Vậy phải làm cách nào để tạo dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online hiệu quả?

Ngày đăng: 20-09-2016

1,429 lượt xem

 


Cần tạo dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online để thu hút được khách hàng

Cần tạo dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online để thu hút được khách hàng.


1.   Đây không phải là dạng kinh doanh thông thường. Chúng ta đang sống trong một thị trường toàn cầu

Nếu bạn có đang có mặt trên mạng, thì đừng quên dù chỉ một phút rằng thế giới không hề chú ý đến bạn 24/7. Dù bạn có biết đến điều đó hay không. Thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online nghĩa là bạn sẽ phải xuất hiện và giao tiếp trực tiếp với thế giới rộng lớn ngoài kia – bằng giọng của chính bạn, ngôn ngữ của chính bạn để mọi người có thể lắng nghe được bạn. Họ cần phải cảm nhận được rằng bạn chính là ‘người bạn nói bạn là’. Vậy tông giọng và ngôn ngữ của thương hiệu bạn là gì?

2.   Kể chuyện chính là Đơn vị tiền tệ thời gian của chúng ta

Đã đến lúc để tưởng tượng lại, cấu trúc lại câu chuyện thương hiệu của bạn và thông điệp dành cho các khán giả bằng một các mới mẻ, kích thích. Nối các luận điểm lại với nhau và liệt kê những khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn, việc kinh doanh của bạn, và điều gì đã dẫn dắt bạn đến với điểm mà bạn đang đứng, ngay lúc này đây. Bởi vì những khoảnh khắc được liệt kê ra đó và những câu chuyện xung quanh chúng sẽ là những điều làm nên sự kết nối cảm xúc với người khác. Điều đó là không thể cưỡng lại được. Một thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online sẽ được tạo dựng qua đó. Các câu chuyện thường gây ra sự đồng cảm sâu sắc cho mọi người. Đừng để chúng vượt ra ngoài tầm với. Mọi người luôn mong muốn được kết nối.

Thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online tạo nên sự đồng cảm sâu sắc

Thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online tạo nên sự đồng cảm sâu sắc.

(Nguồn: brandstories.net)3.   Tính hiếu kỳ và Sự sẵn lòng

Không gì có thể so sánh được với sự ham muốn được chuyển đến những vùng đất mới – và thấy được tương lai. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều tìm kiếm. Vậy nên nếu công ty của bạn có thể chuyển tải đến cho mọi người cảm giác khác về một nơi mới mẻ hay sự khám phá ra một điều gì đó – hãy chắc chắn rằng điều đó được thể hiện trong thông điệp thương hiệu của bạn một cách thật hấp dẫn. Điều đó là không thể cưỡng lại được, chắc chắn như vậy. Hãy để những khách hàng của bạn có thể cảm nhận được và chạm đến điều họ mong mỏi. Bạn có đang chú ý không? Hãy tạo sự hiếu kỳ và một cảm giác về điều kỳ diệu trong thông điệp nó sẽ tạo nên phép màu. Sự thỏa mãn có tính chất quyết định với tất cả.

4.   Tầm nhìn ngoại biên

Khả năng thấy được những gì ngoài tầm nhìn thông thường có yếu tố quyết định đối với sự nghiệp của bạn. Nó giúp bạn thay đổi được cách nhìn nhận, bạn có thể nhìn nhận được vấn đề ở vị trí của người khác. Nó đem đến lòng trắc ẩn, tăng cường sự nhạy cảm và cả khả năng đặt bản thân vào vị trí của người khác. Hãy thể hiện sự đồng cảm và thấu hiểu của chính bạn vào khi tạo dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online. Nó sẽ giúp rất nhiều trong việc tạo dựng lòng tin cũng như những mối quan hệ ý nghĩa cho việc kinh doanh của bạn. Bạn có đang hiểu được vấn đề của người khác và bạn có thể tạo được sự khác biệt bằng cách nào? Không thể nào kinh doanh mà thiếu đi lòng tin. Nếu bạn đáng tin, mọi người sẽ cảm thấy được và đi theo hướng của bạn. Điều đó là không thể chống lại được.

Thể hiện sự thấu hiểu khi tạo dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online giúp xây dựng lòng tin

Thể hiện sự thấu hiểu khi tạo dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online giúp xây dựng lòng tin.(Nguồn: favim.com)


5.   Ham muốn trở nên To lớn, Táo bạo và Kích thích

Trong một thị trường đã quá bão hòa này, một trong những cách tốt nhất để vượt lên trong cuộc cạnh tranh là tạo dựng thông điệp thương hiệu của chính mình và điều đó sẽ giúp bạn trở nên nổi bật so với đối thủ.  Được rồi, hãy tập trung vào thứ làm cho bạn thật sự khác biệt. Sau đó đưa nó vào trong việc kinh doanh của mình. Vậy bạn có thể dũng cảm và không sợ sệt đến mức nào khi cần phải trở nên to lớn hơn và táo bạo hơn? Đây không phải là lúc để tiếp tục nhỏ bé. Nếu bạn có thể gây dựng thương hiệu bằng cả trái tim, và có mục đích rõ ràng, thì bạn có thể tiến được xa hơn nhiều trong chặng đường cạnh tranh của mình.

6.   Đảm nhận Nhiệm vụ Người bảo hộ Thương hiệu

Bạn chính là Người bảo hộ của chính thương hiệu của bạn. Đây là một nhiệm vụ cần phải được nhìn nhận một cách nghiêm túc. Bạn sẽ phải ngạc nhiên nếu biết được con số những chủ công ty không hề chú ý đến việc tạo dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online của họ. Các thương hiệu đều cần được chăm sóc và cần có sự chú ý của bạn. (Hơi giống những chú chó con. Nghiêm túc đấy.) Thương hiệu của bạn không bao giờ là hoàn hảo, có thể nói là vậy. Nó cần phải thay đổi, lớn lên và tiến hóa hệt như tất cả những thứ khác trong việc kinh doanh của bạn. Vậy bạn là loại Người bảo hộ Thương hiệu nào? Bởi vì nếu bạn nuôi dưỡng thương hiệu của mình, khách hàng của bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt đó. Bảo đảm là như vậy.

Việc tạo dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online cũng cần được chăm sóc và cần có sự chú ý

Việc tạo dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online cũng cần được chăm sóc và cần có sự chú ý. (Nguồn: mymarketing.com.mk)


7.   Một người chơi nghiêm túc

Dù bạn có tin hay không, các thương hiệu cũng có khuynh hướng muốn được chơi, sống hết mình và có những điều vui vẻ nho nhỏ trong suốt chặn đường của mình! Điều đó là không thể cưỡng lại được. Nó chính là một tính cách có sự thu hút lớn đối với các khách hàng, và nó chắc chắn sẽ làm cho họ luôn phải chú ý tới… Tất nhiên, điều đó nghĩa là phải có một sự cân bằng giữa chuyên nghiệp và vui vẻ vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn có thể bước đi trên sợi dây chênh vênh đó đầy uyển chuyển. Vậy nên nếu bạn đang không chơi đùa với thương hiệu của mình, thì hãy đi xác định vấn đề này ngay lập tức đi nào. Nó sẽ đem lại kết quả đấy, tôi hứa.

Được rồi, đến lượt của bạn! Tôi rất hy vọng có thể nghe những bí mật được cất giữ kỹ nhất của bạn về cách bạn xây dựng thông điệp thương hiệu trong kinh doanh online hiệu quả nhất!

 

Chúc bạn may mắn!!!

 

 

Nguồn: http://www.zingyourbrand.com/2015/03/how-to-create-a-strong-brand-message-thats-irresistible-7-clues/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha