Cá nhân hóa CONTENT trong KINH DOANH ONLINE như thế nào đế thu hút khách hàng? (Video)

Kinh doanh online ngày nay đang trở nên vô cùng phổ biến vì bắt đầu nó không có nhiều trở ngại. Tuy nhiên, nếu không am hiểu về các kĩ thuật, công cụ khi kinh doanh thì dần về sau sẽ gặp không ít khó khăn. Đặc biệt trong số đó chính là content hướng đến khách hàng được hiển thị hằng ngày trên trang web của bạn. Thay vì nội dung chung chung, cá nhân hóa content trong kinh doanh online sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều vì bạn đã nhắm đến đúng người, đúng nhu cầu và đúng lúc. Tuy nhiên, để có thể theo dõi và phân tích được hành vi của các visitor, các bạn cần được trang bị và nắm được những kĩ thuật cơ bản mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn ngay sau đây.

Ngày đăng: 13-10-2016

1,187 lượt xem

 

Thế là bạn vừa có cho mình một trang web thật tuyệt với hàng trăm thậm chí hàng nghìn lượt ghé thăm. Nghe thật tuyệt, đó điều… Mỗi người sẽ có hoàn cảnh, sở thích, động lực và mục tiêu riêng của họ… nhưng bạn lại đang cho tất cả họ xem chung một nội dung! Và như vậy thì không sáng suốt lắm đâu. Giải pháp ở đây chính là cá nhân hóa content trong kinh doanh online (Content Personalization), cho phép bạn gửi đi đúng thông điệp đến đúng người đúng lúc và đúng hình thức. Vậy thì chúng ta cùng xem thử cá nhân hóa hoạt động thế nào nhé!

Thử ví dụ bạn đang là chủ sở hữu của Flying Machines Inc., một công ty hiện đang cung cấp các loại "máy bay" bạn đang tưởng tượng ra. Trang web công ty của bạn rất phổ biến, nhưng mỗi người ghé thăm trang với một mục đích khác nhau. Chúng ta thử quan sát một trong số họ nhé. Gặp khách thứ 4003 nhé. Vị khách thứ 4003 đã tìm ra trang web của bạn nhờ việc tìm kiếm trên Internet cụm từ: “Big airship for sale” - "Khí cầu lớn đang được bán". Anh ta chắc chắn sẽ phải đáp vào trang chủ của bạn đang được hiển thị những nội dung chung chung mà bạn dành cho tất cả mọi người tìm kiếm trang web của mình.

Nhưng mà khoan đã! Trong ví dụ này, chúng ta sẽ bắt đầu sử dụng cá nhân hóa content trong kinh doanh online từ đây. Chúng ta đã tìm hiểu được điều gì từ vị khách 4003 này hay chưa? chắc chắn là rồi. Chúng ta biết là anh ta đang muốn khí cầu, vậy nên hãy tập trung vào điều đó trên trang của mình. Có một vấn đề nổi cộm đối với vị  khách này nữa đó kích cỡ, vậy nên hãy liệt kê các kích cỡ của chúng ra trong order. Và địa chỉ IP của anh ta cho thấy anh ta  đang ở New York, thế thì tạ sao lại không offer cho anh ta dịch vụ giao hàng đặc biệt đến New York nhỉ? Bây giờ, khi người khách thứ 4003 ghé vào trang web của bạn, anh ta sẽ được chào đón bởi nội dung được "đo ni đóng dày" dành riêng cho sự quan tâm và mục đích của anh ta. Đó sẽ là một sự tác động mạnh đấy!

Bạn đã thấy tác dụng của cá nhân hóa content trong kinh doanh online dần rõ rệt chưa nào? Anh ta đã tìm thấy công ty chính xác cung cấp cái anh ta đang tìm kiếm lâu nay! Khi anh ấy nghiên cứu những offer của bạn, sự quan tâm của anh ấy tăng lên, và anh ta bị thu hút rất nhiều bởi nội dung nói về khí cầu, thậm ký đăng ký tài khoản hàng tháng e-zine của bạn. Nhưng một khí cầu khá khó quyết định mua, và không ai đủ can đảm dám mua mà không ngủ thử trên nó trước. Suốt thời gian anh ta hiện diện, chúng ta có thể tận dụng địa chỉ email anh ta cung cấp để gửi những thông tin xung quanh sự quan tâm chính yếu của anh ta. Bây giờ thậm chí rất dễ để nhận biết từ

lịch sử tìm kiếm của anh trên trang web của bạn. Bị "nhử" quay lại trang web của bạn, điểm lead cao của anh ta đồng nghĩa đã có thể tạo ra một cửa sổ Live Chat để offer những sự giúp đỡ có lẽ anh ta đang cần. Vậy là vị khách 4003 đã bán được rồi đấy.

Tuy nhiên sự trải nghiệm cá nhân hóa content trong kinh doanh online không chỉ dừng lại ở đây. Vị khách ghé thăm trang 4003 mua khí cầu nhờ việc điền đầy đủ tên họ, địa chỉ và thông tin thẻ ghi nợ. Vậy nên ngay khi chúng ta đưa anh ta sang trang "Cảm ơn", chúng ta đã biết được khá nhiều về anh ta rồi đấy, như tên anh ta.... và mua hàng rồi!

Sự cá nhân hóa content trong kinh doanh online đi theo hai cách! Chúng ta có thể giới thiệu Mike người sẽ là "khí cầu trưởng" của Josh trên chuyến bay huấn luyện cho anh ta. Và hãy offer cho Josh vài bí quyết và mánh hữu ích liên quan đến việc rẻ bánh lái và đậu khí cầu. Bạn cũng đang ở trong một vị thế độc tôn khi được biết rằng Josh Williams của New York hiện tại đang bị "ám ảnh" bởi chiếc Jumbo Airship 2000... thế nên đây là một tình huống tuyệt vời để bán chéo (cross selling), có lẽ anh ta cần một hệ thống phát hiện điểm mù hoặc một chiếc dù chăng? Một mối quan hệ đã được xác lập, và bạn đã chiếm được niềm tin rồi đấy. Josh không còn là vị khách ghé trang thứ 4003 nữa, mà là một khách hàng trung thành. Lần sau Josh cần thứ gì đó liên quan đến "máy bay" từ xa, chắc chắn anh ta sẽ quay lại trang web của bạn.

Đây là thời điểm hoàn hảo để cho thấy bạn vẫn còn nhớ anh ta, và hãy mời Josh để lại đánh giá về chiếc khí cầu của mình. Bạn cũng có thể khuấy động lòng ham muốn của anh ta về "lá chắn lệch hướng" EW410 hay thậm chí là tất cả bộ Stealth Airship 6000 mới hoạt động êm và không thể bị phát hiện.

 

Upsell khéo léo

Bạn sẽ có nó ngay thôi! Bằng cách thu thập: Customer Context (bối cảnh khách hàng); behavior (hành vi khách hàng); và nhân khẩu số liệu thống kê dân số. Bạn có thể bắt đầu sử dụng cá nhân hóa content trong kinh doanh online để cải thiện trải nghiệm của khách ghé trang… cho họ chính xác cái họ muốn… làm cho họ cảm thấy như là một phần của gia đình hạnh phúc của bạn và làm họ trung thành hơn với thương hiệu công ty...

Công cụ tăng doanh số tột bậc nhờ cá nhân hóa content trong kinh doanh online.

Vậy thì, làm thế nào để bạn set up được "cá nhân hóa nội dung" trên trang web chỉ trong vòng 5 phút mà không cần bất kỳ chương trình nào? Hãy xem nó được thực hiện dễ dàng thế nào với Kentico EMS - giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng đầy đủ tính năng, giúp biến trang web của bạn thành "nhà máy điện" cho đội ngũ marketing và sale. Bạn có thể cá nhân hóa nội dung của mình sử dụng dữ liệu về khách thăm trang như là tên của họ. Bạn cũng có thể sử dụng những điều kiện năng động khác nhau cho cá nhân hóa content trong kinh doanh online. Trong trường hợp này, nó được dựa trên hành vi mua hàng trước đây của khách thăm trang của chúng ta.

Bạn cũng có thể phân chia những contact thành những nhóm liên hệ riêng biệt và chỉnh sửa các tin nhắn cho phù hợp với từng nhóm. Những nhóm này có thể sau đó sẽ được nhập vào trong các kênh và công cụ, như là Email Marketing, cho việc tiếp cận kênh chéo hay thậm chí như là target của workflow tự động marketing hiệu quả.

Bạn cần biết là việc tích cực sử dụng cá nhân hóa content trong kinh doanh online" có thể giúp cho trang web của bạn những điều như sau: tăng tương tác và sự thỏa mãn của các user; boost tỉ lệ chuyển biến/ đổi ý; rút ngắn chu trình sale và tăng doanh số; tăng cường mối quan hệ và lòng trung thành khách hàng.

Cá nhân hóa content trong kinh doanh online sẽ tiết lộ sức mạnh thực sự của nó khi được sử dụng cùng với các hoạt động khác trên website như: phân tích trang web của bạn để có insight về những gì mà nên cung cấp, cho ai và khi nào; gửi đi những tin nhắn mang tính cá nhân hóa cao; và cho thấy nội dung khác nhau dựa trên mức điểm của khách thăm trang.

 

Nguồn: Kentico

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha