Cách sử dụng CONTACT MANAGEMENT Trong KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh online gắn liền với việc bạn phải tương tác và làm việc với khách hàng qua thế giới ảo. Kể cả những thông tin và data của các visitor, khách hàng như contact cũng được thu thập và quản lý trực tuyến. Tuy nhiên, việc quản lý công việc kinh doanh online sẽ gặp khó khăn nếu như thông tin khách hàng trở nên lộn xộn và phức tạp khi chưa được thu thập, lưu trữ và quản lý đúng cách. Do đó, cần biết cách sử dụng Contact Management trong kinh doanh online để tổ chức list visitor và khách hàng nhằm tạo lập và nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với họ, đem lại hiệu quả kinh doanh tối ưu.

Ngày đăng: 19-10-2016

1,079 lượt xem

 

Vậy là bạn vừa mới có một trang web tuyệt vời, và bạn sử dụng Web Analytics để thu thập dữ liệu tổng hợp trên các thuật toán online của bạn. Thật tuyệt, vì Web Analytics sẽ giúp bạn giám sát hiệu suất của website.

 • Nhưng bạn đã có những insight cần thiết để bắt đầu thực sự cải thiện được hiệu suất trang web của mình hay chưa?

 • Điều gì xảy ra nếu bạn có thể có được những chi tiết về các visitor riêng lẻ bao gồm cả hành vi của họ?

 • Sẽ thế nào nếu bạn có thể chuyên biệt hóa nội dung cho từng nhóm visitor theo sở thích của họ? Và đáp ứng trực tiếp các nhu cầu của họ?

 • Điều gì xảy ra nếu bạn có thể phân biệt được ai là người mua tiềm năng và ai chỉ đơn thuần đang tìm kiếm? và bổ nhiệm thời gian sale phù hợp?

 • Sẽ như thế nào nếu bạn có thể tăng "độ sẵn sàng bán" đối với những visitor chưa sẵn sàng để mua?

 • Và điều gì xảy ra nếu bạn thực sự hiểu được mục đích những "cuộc dào dạo" của các visitor?

 • Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Contact Management trong kinh doanh online.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu xem cách sử dụng Contact Management trong kinh doanh online hoạt động thế nào nhé! Ví dụ bạn đang là chủ sở hữu của Nice-Diced-Ice một công ty xây dựng... chuyên xây dựng lều tuyết. Mặc cho tình trạng nóng lên toàn cầu và những cuộc khủng hoảng thế chấp, trang web của bạn vẫn được ghé thăm bởi hàng ngàn visitor đang tìm kiếm nhà mới. Ngay khi một visitor mới vừa ghé vào trang của bạn, và bạn muốn bắt đầu thu thập càng  nhiều thông tin về anh ta càng tốt. Mặc dù vẫn còn đang vô danh, nhưng chuyến thăm của  anh ta sẽ cho bạn được nguồn traffic, location và hơn thế nữa. Khi anh ta đang di chuyển trong trang web của bạn, hệ thống sẽ theo dấu hành trình của anh ấy và ghi lại những trang anh ta thăm, những gì anh ta tìm kiếm, tải, xem và hơn thế nữa. Tại thời điểm anh ta điền vào một trong số những form online của bạn, anh ta sẽ cung cấp cho bạn tên và địa chỉ. Đó là bước đầu trong cách sử dụng Contact Management trong kinh doanh online.

Bởi vì việc chọn nhà là một việc nhất thời, nên chắc chắn anh ta sẽ quay lại trang web của bạn nhiều lần. Thỉnh thoảng sử dụng những trình duyệt khác nhau, thi thoảng lại sử dụng những user khác nhau. Và trang web của bạn có thể tự động theo dõi sự thăm trang và hành vi của anh ta thông qua đa kênh, sáp nhập chúng vào một profile liên hệ duy nhất. Mỗi vị khách riêng lẻ và thông tin của họ sau đó lưu trữ trong Contact Management - trung tâm tập trung tất cả các thông tin chi tiết được sưu tập từ tất cả các visitor thăm trang web.

Giờ thì chúng ta cùng xem qua kịch bản "chuyện gì sẽ xảy ra nếu" nhé, và cùng xem cách sử dụng Contact Management trong kinh doanh online để giúp chúng ra đạt được chúng. Với Contact management: bạn sẽ có một cái nhìn 360 độ chớp nhoáng về mỗi visitor. Bạn có thể chia những liên hệ thành các nhóm tương tự nhau về hứng thú, sự quan tâm hay tính cách đặc trưng, và tối ưu hóa trải nghiệm của họ về trang web của bạn bằng cách phản hồi trong thời gian thực, với nội dung liên quan đến sự quan tâm, sở thích của từng nhóm. Bạn thậm chí có thể chuyên biệt hóa nội dung của trang web hay email theo từng cá nhân visitor riêng lẻ.

Bạn có thể chấm điểm các contact dựa theo hoạt động của họ trên website và nhận diện đâu là những cái mà họ muốn mua nhất. Bạn có thể tạo ra một workflow để tự động nuôi dưỡng các đối tượng chưa sẵn sàng để ra quyết định mua hàng. Và bạn có thể có một ý tưởng rõ ràng cho khách hàng tiềm năng cũng như "hành trình" của họ, và hiểu rõ hơn nhiều về cách thức giúp họ đi hết "hành trình" đó. Bạn thấy đấy; Contact Management có nghĩa là dữ liệu, mà dữ liệu có nghĩa là insight. Và khi bạn kết hợp Contact Management với các công cụ marketing online tinh vi như

 • Lead scoring

 • Segmentation

 • Content personalization

 • Email marketing,

 • And marketing automation

Bạn có thể tăng đáng kể tương tác khách hàng, chuyển đổi và ...tất nhiên là tăng doanh số rồi. Vậy thì Contact management hoạt động như thế nào? và cách sử dụng Contact Management trong kinh doanh online ra sao? Hãy xem hành động thực tế với EMS - một giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng đầy đủ tính năng, có thể biến trang web của bạn thành "nhà máy điện" cho đội ngũ sale và marketing. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát về các visitor thăm trang web - thậm chí là những người không danh tính.

Bạn có thể lọc các contact của mình và xem dữ liệu chi tiết cho từng cái, bao gồm những campaign marketing mà anh ta được tương tác cùng, những hoạt động anh ta đã thực hiện, và điểm số mà anh ta thu được trong lead scoring. Những contact có thể được chia một cách tự động hay bằng tay thành các group dựa trên dữ liệu hay hành vi, cái mà sau đó sẽ được dùng trong các hoạt động Content personalization (Cá nhân hóa nội dung), email marketing hay marketing automation. Bạn cũng có thể xem các user online hiện tại và bắt đầu chat online với bất kì ai trong số họ. Cuối cùng, bạn có thể nhập các contact của mình vào hệ thống CRM, như Saleforce. Vậy là chúng tôi đã hoàn thành việc hướng dẫn các bạn các bạn cách sử dụng Contact Management trong kinh doanh online.

Hãy lưu ý, nếu như sử dụng tích cực Contact management trên website của bạn thì sẽ mang lại: insight chuẩn xác hơn về các visitor và những "hành trình" của khách hàng. Cải thiện việc quản lý các contact; tăng tính hiệu quả của những nổ lực sale và marketing.

Contact management là một nền tảng vững chắc cho những hoạt động khác của website như:

 • Nuôi dưỡng các lead dựa trên sự quan tâm, sở thích của họ.

 • Nhận diện người mua tiềm năng.

 • Cá nhân hóa nội dung trang web và thông điệp email.

Nguồn: Kentico

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha