TĂNG TRAFFIC bằng quảng cáo PPC (PAY PER CLICK) như thế nào?

Lượng traffic vào website cao, tỷ lệ chuyển đổi tốt và tìm được khách hàng tiềm năng tương tác với doanh nghiệp chính là điều mà bất kỳ ai khi kinh doanh online đều mong muốn. Tăng traffic bằng quảng cáo PPC sẽ giúp bạn dẫn được lượng traffic chất lượng về trang web của mình và phát triển kinh doanh tối đa.

Ngày đăng: 22-09-2016

1,142 lượt xem

Bạn có bao giờ ước rằng chỉ cần bật nhẹ công tắc là sẽ có ngay một lượng traffic vào website, không phải traffic bình thường mà là lượng traffic target đúng đối tượng? Pay Per Click marketing có thể khiến ước muốn có được traffic của bạn trở thành sự thật.  Pay Per Click marketing hay còn gọi là PPC rất dễ hiểu và tăng traffic bằng quảng cáo PPC cũng vậy!

Quảng cáo về công ty của bạn sẽ hiển thị online khi người dùng tìm kiếm các từ khóa cụ thể, trên Google Yahoo hay Bing. Quảng cáo cũng có thể hiển thị trên hàng triệu trang web online khác về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Khi người dùng thấy quảng cáo của bạn, So với SEO, PPC đem lại cho bạn cơ hội nằm trên trang 1 của Google, Yahoo hay Bing ngay lập tức đối với các từ khóa cạnh tranh cao - những từ khóa khó có thể được xếp hạng trên kết quả tìm kiếm tự nhiên bởi sự cạnh tranh cao của nó. Điều này giúp việc tăng traffic bằng quảng cáo PPC mà bạn mong muốn sẽ rất khả quan.

PPC có thể mang lại cho bạn khách hàng ngay lập tức và tạo ra chỉ số ROI chỉ trong một thời gian rất ngắn. Quảng cáo về doanh nghiệp của bạn xuất hiện online ngay tức thì khi chiến dịch bắt đầu chạy. Những người click vào quảng cáo của bạn là những người thích thú với sản phẩm hay dịch vụ của bạn nhất. Đây thực sự có hiệu quả về chi phí vì bạn chỉ cần trả phí cho các lượt click. PPC tốn bao nhiêu? Tăng traffic bằng quảng cáo PPC có quá tốn kém hay không?

Chi phí mà bạn phải trả cho mỗi lần có ai đó click vào quảng cáo được thiết lập bởi một mức giá thầu. Giá thầu cho từ khóa càng cao thì bạn và trị trí của bạn trên trang kết quả tìm kiếm càng cao. Quảng cáo của bạn càng tương quan, tỷ lệ click through bạn nhận được sẽ càng cao. Kết quả này tại các điểm chất lượng cao có thể giảm chi phí cho mỗi lần nhấp chuột và cải thiện vị trí quảng cáo của bạn. Khi người dùng click vào quảng cáo PPC của bạn, họ sẽ được chuyển đến một trang trên website. Trang này gọi là landing page và nó nên được thiết kế sao cho có thể chuyển đổi lượng traffic thành khách hàng. Với các dạng khác của quảng cáo như: biển bảng, quảng cáo giấy, TV hay radio, bạn sẽ tiếp cận được khách hàng một cách rộng rãi, nhưng sẽ không có ai thực sự truy cập vào website của bạn.

Với PPC, bạn sẽ nhận lại những gì mà bạn đã chi ra. Mô hình quảng cáo trên Internet PPC giúp bạn dễ kiểm soát hơn so với quảng cáo truyền thống. Tăng traffic bằng quảng cáo PPC đem lại cho bạn kết quả tương đương với những nỗ lực bạn bỏ ra. Có rất nhiều lựa chọn target để tiếp cận với khách hàng của bạn. Một số trong những lựa chọn đó là target bằng thiết bị, địa lý, địa điểm, ngôn ngữ, các ngày trong tuần hoặc các thời điểm cụ thể trong ngày. Tùy vào các thiết lập cho chiến dịch, Quảng cáo của bạn có thể sẽ xuất hiện trên nhiều trang thuộc Google, Bing và Yahoo dựa trên tuổi tác, giới tính, sở thích và nhiều hơn nữa. PPC marketing giúp bạn kiểm soát được các lựa chọn marketing của bạn nhiều hơn bất kỳ dạng marketing nào khác.

Một trong những điều tuyệt nhất về PPC đó là bạn có thể thiết lập giá thầu và ngân sách tối đa theo ngày hoặc theo tháng. Quảng cáo của bạn sẽ tự động dừng hiển thị và bạn sẽ không bị tính phí thêm khi đã đạt đến giới hạn chi trả. Mỗi từ khóa kích hoạt quảng cáo, mỗi tỷ lệ click và click-through, CPC cho mỗi từ khóa sẽ được theo dõi và đo lường. Điều này cho phép cost-per-click được đo lường ngay lập tức, ngược lại với tỷ lệ chuyển đổi hoặc doanh số bán hàng để xác định chỉ số ROI của bạn và giúp bạn tăng traffic bằng quảng cáo PPC hiệu quả.

Một lựa chọn khác trong PPC Adwords là remarketing. Bạn có thể retarget (nhắm đúng đối tượng khách hàng lần nữa) lượng khách truy cập website lần trước, những người vẫn chưa được chuyển đổi hoặc những người mà bạn muốn chuyển đổi lần nữa để làm mới hoặc lặp lại hoạt động kinh doanh. Quảng cáo retargeting của bạn sẽ xuất hiện trước mắt họ bất cứ khi nào họ truy cập các website thuộc Google - nơi sở hữu hàng tỷ web page. Mỗi lần có ai đó truy cập vào website họ sẽ có thể bị theo dấu và chúng ta có thể tiếp tục hiển thị quảng cáo trước mắt họ cho đến khi họ trở thành một khách hàng chịu chi trả cho bạn. Sau cùng, những khách hàng đã thể hiện sự yêu thích bằng cách truy cập website của bạn nên được liệt vào danh sách khách hàng tiềm năng và đáng để tiếp tục lặp lại chiến dịch remarketing. Đây cũng là cách tăng traffic bằng quảng cáo PPC mà bạn có thể áp dụng cho việc kinh doanh online của mình.

Khi một khách hàng vào website của bạn và rời đi, Bạn có gọi cho họ không? Đương nhiên là không. Bạn không có số điện thoại của họ. Bạn có email cho họ không? Không, bạn không có địa chỉ email của họ. Vậy làm thế nào bạn có thể theo sát những khách hàng đã truy cập website của bạn nhưng lại không để lại bất kỳ thông tin liên lạc nào?

Với remarketing, chúng ta có thể theo sát từng khách hàng đã từng vào website bằng cách hiển thị các quảng cáo đã được target trước mắt họ trong số hàng tỷ web page online.Một khách hàng sẽ truy cập website và rời đi và họ sẽ bắt đầu thấy quảng cáo về bạn ở khắp nơi khi họ truy cập online. Điều này rất tuyệt vời cho mục đích làm thương hiệu và không có gì tệ trừ khi họ click vào một quảng cáo khác tốt hơn.

Bây giờ có thể bạn sẽ nghĩ hiển thị quảng cáo trước mắt các khách hàng trước đây từng truy cập vào website sẽ khiến họ khó chịu. Đây là lí do tại sao chúng ta cần thiết lập: Quảng cáo sẽ hiển thị trong bao lâu? Hiển thị với tần suất như thế nào? Thời gian giữa các lần hiển thị là bao lâu? Quảng cáo retarget là cách duy nhất để marketing đến những khách hàng đã từng ghé qua website của bạn và rời đi mà không để lại thông tin liên lạc nào - đối tượng chiếm đa số trong số tất cả các khách hàng của bạn. Nếu bạn không chạy chiến dịch retargeting, nghĩa là bạn đang lãng phí cơ hội giữ thương hiệu của mình trước những khách hàng từng truy cập vào website của bạn.

Qua những cách như trên, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một chiến dịch tăng traffic bằng quảng cáo PPC để thu hút lượng khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp của mình.

 

Nguồn video: https://www.youtube.com/watch?v=yOQUTvz-d9A

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha