WEB ANALYTICS (phân tích web) trong KINH DOANH ONLINE (Video)

Kinh doanh online ngày nay đang là xu thế toàn cầu vì tương đối dễ dàng để có thể khởi nghiệp. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các kĩ thuật, công cụ khi kinh doanh thì rất khó để trụ vững hay gặt hái được thành công. Đặc biệt trong số đó chính là theo dõi và hiểu rõ các hoạt động của visitor trên trang web của bạn. Thay vì chỉ chăm chú vào các công cụ khác, thì công cụ web analytics trong kinh doanh online cũng mang lại hiệu quả hơn rất nhiều vì trang web chính là bộ mặt và là “sân chơi” chính của kinh doanh online, do đó bạn cần phải phân tích kĩ các động thái trên trang web của mình qua các data thu thập để từ đó đưa ra những hành động hồi đáp chính xác và hiệu quả nhất.

Ngày đăng: 17-10-2016

898 lượt xem

 

Bạn vừa đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc của mình vào một trang web khá là tuyệt....và bạn có thể thấy rằng nó đang dần trở thành một phần rất quan trọng trong việc kinh doanh của mình. Nghe thật tuyệt, trừ việc: liệu nó có thể thu được insight khả thi và sâu hơn - cái mà sẽ cho phép bạn cải thiện đáng kể trang web của mình để giúp tỉ lệ chuyển đổi tăng nhanh hơn? Giải pháp ở đây chính là Web Analytics trong kinh doanh online.

Web analytics mang đến các thông tin giá trị về traffic của trang web của bạn và các nguồn của nó, cũng như hiển thị rõ ràng những gì đang và không hoạt động hiệu quả trên website của bạn. Giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu xem web analytics trong kinh doanh online thực sự hoạt động như thế nào nhé! Giả sử như bạn đang sở hữu một công ty phần mềm danh tiếng. Và bạn tổ chức hội nghị thường niên ở Boston, Sydney và Prague, để cung cấp những insight có giá trị và xu thế công nghiệp sát nhất cho khách hàng toàn cầu và cơ sở đối tác.Trang web của bạn đang phục vụ cho những sự kiện này chính là kênh chính để tuyển mộ người tham dự.

Web analytics trong kinh doanh online đang chạy ngầm thu thập dữ liệu internet liên quan đến mỗi truy cập vào trang web của bạn và cung cấp các báo cáo trên các thuật toán online chính yếu, cho phép bạn phân tích và theo dõi tiến độ của họ theo thời gian. Và bạn có thể tiếp tục tối ưu hóa trang web của bạn để khuyến khích việc bán vé. Bạn vừa biết được là lượng traffic tăng lên của website có sự tương quan với số người tham dự tăng lên. Vậy nên bạn cần biết có bao nhiêu người đang thăm trang web của bạn, có bao nhiêu khách ghé trang và có bao nhiêu đang quay lại, và họ ở lại trang web của bạn được bao lâu. Web analytics trong kinh doanh online sẽ cho bạn biết những điều đó.

Bạn cũng nên tò mò về những nguồn traffic của các visitor, nhờ đó bạn có thể hỗ trợ tốt hơn cho visitor ở từng nguồn trong tương lai. Bạn thậm chí có thể xem:

 • Đâu là những top landing page của bạn.

 • Những trang nào mà visitor có xu hướng hay rời đi nhất.

 • Có bao nhiêu visitor rời trang của bạn ngay khi vừa tới.

 • Visitor dành bao nhiêu thời gian cho một trang.

 • Và họ đang tìm kiếm những gì.

Hiểu đúng những dữ liệu visitor như thế không chỉ cho bạn khả năng để cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời đến cho khách thăm trang hiện tại, mà còn thu hút những khách thăm trang mới và khuyến khích việc đẩy mạnh bán vé nữa. Web analytics trong kinh doanh online hiện tại là một phần chủ chốt cho sự thành công của sự kiện của bạn. Vậy thì Web analytics cung cấp những insight giá trị này như thế nào? Hãy cùng xem nó được thực hiện thế nào trong Kentico nhé - một giải pháp marketing tương thích rất tinh vi, mà có thể biến trang web của bạn thành "nhà máy điện" cho đội ngũ sale và marketing.

Web analytics trong kinh doanh online chính là một phần tích hợp trong hệ thống quán lý nội dung trang web của bạn. Tất cả dữ liệu phân tích chủ chốt đều có thể truy cập được trên dashboard có thể tùy chỉnh của bạn. Bạn có thể xem tất cả data độc giả của trang web - bao gồm cả dữ liệu thống kê thiết bị di động, giám sát traffic từ những nguồn khác nhau, và nhận những insight có chiều sâu như là top landing page và những keyword mà các visitor dùng để tìm kiếm trên web là gì. Bạn cần biết là việc sử dụng tích cực web analytics trong kinh doanh online có thể giúp bạn:

 • Hiểu rõ hơn về độc giả cũng như nhu cầu của họ.

 • Đánh giá rõ ràng tính hiệu quả của các chiến dịch.

 • Những quyết định kinh doanh đầy tự tin và đi đôi với mục tiêu.

Web analytics trong kinh doanh online sẽ cho thấy sức mạnh thực sự của nó khi được sử dụng chung với những hoạt động khác của trang web như:

 • Quản lý visitor của bạn trên cơ sở từng cá nhân.

 • Boost tỉ lệ chuyển đổi và ROI

 • Tăng tương tác và sự thỏa mãn của visitor về trang web của bạn.

 

Nguồn: Kentico

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha