[ Thời báo Mê Kông số số 115] CHUỖI WORKSHOP “XÂY DỰNG CƠ NGHIỆP ONLINE THÀNH CÔNG VƯỢT TRỘI” - LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC VỚI QUY MÔ LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY

Nằm trong dự án hỗ trợ cộng đồng kinh doanh Online để thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Chuỗi workshop “Xây dựng cơ nghiệp Online thành công vượt trội” dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã chuẩn bị và sẽ bắt đầu vào ngày 22/06/2016 tới. Chương trình kéo dài đến tháng 8/2016

Ngày đăng: 16-06-2016

801 lượt xem

 

Đây là chương trình Chuỗi Workshop có quy mô lớn nhất lần đầu tiên tại TP HCM, với sự góp mặt của nhiều Chuyên gia và các doanh nghiệp hỗ trợ kinh doanh Online. Dự kiến có sự góp mặt của hơn 2000 người tham dự, là các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, người kinh doanh tự do,...


Chuỗi Workshop “Xây dựng cơ nghiệp Online thành công vượt trội” được tổ chức tại TP HCM, với 4 kì Workshop (quy mô 300 người) và GALA cuối kì ( quy mô 1000 người) được cộng đồng những người kinh doanh mong đợi.  Không chỉ từ đội ngũ chuyên gia chia sẻ giàu kinh nghiệm, mà còn là từ những tôn chỉ của những người khởi xướng chương trình mong muốn cung cấp đầy đủ nhất những hỗ trợ cho người làm kinh doanh chuyển đổi và mở rộng sang mô hình kinh doanh Online mới.

Lịch trình cụ thể WORKSHOP như sau:

WORKSHOP

NỘI DUNG

THỜI GIAN

WORKSHOP 1

Tư duy Chiến lược

Chiến lược kinh doanh, chiến lược Marketing, chiến lược thương hiệu và chiến lược phễu trong Kinh doanh Online, ...

8:00 - 17h30

22/06/2016

WORKSHOP 2

Quảng cáo trong Kinh doanh Online

Cách ứng dụng và cách phối hợp các kênh

Google, Facebook, Email, Display, v.v….

8:00 - 17h30

06/07/2016

WORKSHOP 3

Vận hành hệ thống Online

Thanh toán, giao nhận, chăm sóc tự động (Email Marketing, CRM , …)

8:00 - 17h30

20/07/2016


 

WORKSHOP 4

Bán hàng trên mọi kênh

Xây dựng website, bán hàng trên các kênh TMĐT (lazada, sendo, adayroi, 5giay, ….)

8:00 - 17h30

07/08/2016

GALA

360° Kinh doanh Online

Kết nối tất cả nội dung thành 1 hệ thống

8:00 - 17h30

14/08/2016Xuất phát từ thực tế của sự phát triển mạnh mẽ của internet cũng như những cơ hội và thách thức của thị trường KDOL hiện nay tại Việt Nam, công Ty cổ Phần đầu Tư và Phát triển IM Group dưới sự bảo trợ của VECOM (Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam) là đơn vị khởi xướng và tổ chức Chuỗi Workshop này.


Xem thêm thông tin tại website: www.xaydungconghieponline.com


Lấy mục tiêu hỗ trợ 3.000.000 các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tại Việt Nam dùng kênh Online để tăng doanh số và phát triển, chương trình đã được thiết kế thành 5 kỳ Workshop với đầy đủ các thông tin, kiến thức mà các doanh nghiệp cần được trang bị khi tham gia vào thị trường Online. Tại chương trình người tham dự sẽ được lắng nghe những chia sẻ những kinh nghiệm quý báu được rút từ những lần thử nghiệm, thành công có, thất bại có của những chuyên gia đầy kinh nghiệm trong giới cũng như được tiếp cận, giới thiệu những công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến hiệu quả nhất hiện này cũng như xu hướng kinh doanh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.


Khởi đầu chuỗi Workshop là Workshop 1 với chủ đề: “ Tư duy Chiến lược” - khái quát lại các vấn đề liên quan đến việc qua các quyết định chiến lược kinh doanh, marketing, định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng, đặc biệt là chiến lược phễu - 1 chiến lược kinh doanh mới hiện nay. Với Workshop 1 các diễn giả sẽ vẽ ra 1 bức tranh toàn cảnh về việc lập kế hoạch như thế nào cho hiệu quả hiệu quả? Định hướng kinh doanh sao cho phù hợp với thị trường nhiều biến động như Việt Nam ta.


Workshop 2 sẽ bàn về “Quảng cáo trong Kinh doanh Online” bao gồm tất cả các cách sử dụng những kênh công cụ quảng cáo hiệu quả hiện nay với chi phí thấp nhất với những chính những chuyên gia của Facebook, Google, Cốc Cốc,...Những kênh truyền thông xã hội luôn là những kênh hỗ trợ bán hàng, quảng bá thông tin doanh nghiệp cực kỳ tốt nhưng nếu không biết cách sử dụng 1 cách tối ưu thì sẽ nâng chi phí bán hàng lên cao hơn doanh số và đây không phải là điều mà các nhà kinh doanh mong muốn.  


Workshop 3 sẽ đề cập đến chủ đề: “Vận hành Hệ thống Online” gồm những hình thức vận hành, giao nhận thanh toán, nhập hàng, xuất hàng, kho vận, chăm sóc khách hàng, thành lập website... trong việc KDOL. Trong KDOL thì không chỉ có sản phẩm, Marketing như mọi người vẫn nghĩ về nó mà nó là tập hợp rất nhiều yếu tố như nhà cung cấp, vận chuyển, kho vận, hệ thống thanh toán... Một trong những rào cản khiến người tiêu dùng e ngại với mua sắm trực tuyến đó chính là thanh toán khi mức độ lưu chuyển tiền mặt chiếm 1 tỷ lệ rất cao trong đời sống người tiêu dùng Việt Nam.

Workshop 4 sẽ chia sẻ với người tham dự về “Bán Hàng trên Mọi kênh”, giao dịch trên các sàn thương mại điện tử, và cách viết 1 SEO Profile chuẩn….. Theo như thống kế trong năm 2015, một số doanh nghiệp thương mại điện tử được ghé thăm nhiều nhất như : Lazada (24.4%), hotdeal (21,9%), muachung (16,2%),.. sẽ tiếp tục trở thành những ông trùm doanh thu trong năm tới. Với những nguồn vốn khổng lồ từ các nhà đầu tư thì các sàn giao dịch điện tử vẫn thu hút những lượt mua sắm trực tuyến vô cùng lớn, và đây cũng chính là cơ hội để những người kinh doanh nhỏ dễ dàng tiếp cận với số lượng khách hàng mục tiêu lớn nhưng không tốn các chi phí xây dựng websire, markting,.., nhưng để tham gia trên sàn giao dịch điện tử thì tham gia như thế nào? Cần phải biết những quy luật, chính sách gì để bảo vệ quyền lợi cho người bán trên các sàn giao dịch? Các chính sách chia sẻ lợi nhuận...

Ngày GALA cuối với quy mô hơn 1000 học viên tham dự, vì đây sẽ là kỳ cuối cùng trong chuỗi Workshop “Cơ nghiệp Kinh doanh Online thành Công vượt Trội”  các chuyên gia sẽ tổng hợp, review và kết nối các nội dung chương trình các kỳ trước thành 1 nội dung kiến thức toàn diện về KDOL từ việc lập kế hoạch, thực thi kế hoạch biến những trang giấy thành hiện thực... và tổng quan môi trường kinh doanh trên Internet.

Đặc biệt vì đây là buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nên người tham gia có thể đặt câu hỏi giao lưu với tất cả các chuyên gia trong ngành - đây là một cơ hội cho người Kinh doanh Online có cơ hội. Theo báo cáo về chỉ số thương mại điện tử (EBI) của hiệp hội thương mại điện tử năm 2015, nguồn nhân lực chưa đáp ứng với triển khai TMĐT theo chiều sâu. Đồng thời, dịch vụ chuyển phát, hoàn tất đơn hàng và thanh toán trực tuyến chưa đáp ứng tốt đòi hỏi của TMĐT.

Qua những thống kê từ các cơ quan nhà nước ta có thể thấy được rằng cơ hội kinh doanh trên thị trường Online vẫn còn đang rất hấp dẫn và tiềm năng, nhưng không phải quá dễ dàng khi cũng có rất nhiều doanh nghiệp phải ngừng việc kinh doanh sau một thời gian dài khởi nghiệp kinh doanh đặc biệt là các doanh nhỏ và siêu nhỏ khi họ không có đủ nguồn vốn để duy trì, phát triển đặc biệt là đại đa số vẫn chưa nắm được những quy luật kinh doanh luôn biến đổi trên thị trường Online mà luôn kinh doanh theo kiểu tự phát vừa làm vừa rút kinh nghiệm.

Để biết thêm chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ: www.xaydungconghieponline.com hoặc 1900 636 040

 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát Triển IM Group:

IM Group là doanh nghiệp tiên phong hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo Internet Marketing tại Việt Nam. Chúng tôi khao khát mang những chiến lược và hệ thống đã được chứng minh bằng kết quả thực nghiệm đến cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Thành lập từ năm 2011 đến nay, IM Group đã giúp cho hơn 40.000 người tiếp cận và ứng dụng thành công Internet Marketing, đặc biệt huấn luyện cho 4.500 học viên và giúp họ đưa hơn 10.000 website lên top Google. Những doanh nhân đến với IM Group đều giảm thiểu tối đa chi phí và gia tăng hiệu quả marketing. Qua đó, xây dựng hệ thống kinh doanh vận hành tự động và đơn giản hóa với bất kỳ nhân sự nào của doanh nghiệp cũng có thể vận hành tốt được.

IM Group hiện tại là trung tâm đào tạo kinh doanh online được nhiều học viên tin tưởng học nhất (300 học viên mới mỗi tháng, hơn 1.000 người tham dự chương trình mỗi tháng), và hỗ trợ học viên trọn đời - học viên có thể đi học lại vĩnh viễn không cần đóng học phí và được huấn luyện viên cá nhân kèm cặp hướng dẫn thực hành mãi mãi.

Với quan điểm kinh doanh là Win – Win – Win, IM Group thể hiện sự cởi mở trong hợp tác cho dù là học viên nhân viên cộng tác viên hay đối tác với nền tảng mang lại thật nhiều giá trị thiết thực cho người khác để phát triển kinh doanh.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát Triển IM Group

Địa chỉ: 18, Trần Thiện Chánh. Q10, TPHCM

Điện thoại: 1900 636 040| Email: info@imgroup.vn |Web: www.xaydungconghieponline.com /imgroup.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha