TRỰC TIẾP: Talkshow ”Diễn Đàn Khởi Nghiệp Online 2016”

Thực hiện trong sứ mệnh truyền cảm hứng thế hệ kinh doanh Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển IM Group phối hợp cùng Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), tổ chức Talkshow Diễn Đàn Khởi Nghiệp Online 2016, mời những chuyên gia đầu ngành, đặc biệt với sự góp mặt của Google, Facebook, để chia sẻ các nội dung hỗ trợ người kinh doanh online Việt Nam. Talkshow sẽ mang đến chiến lược Thương hiệu cho StartUp Kinh doanh Online được chia sẻ bởi chuyên gia Nguyễn Đức Sơn (Giám đốc điều hành Richard Moore Associates), Mô hình dCommerce (số hoá thương mại) của DigiPencil trực tiếp chia sẻ từ Nguyễn Tiến Huy (Giám đốc điều hành DigiPencil MVV), Topic: khởi nghiệp và vươn tầm thế giới cùng Facebook được Ms. Mai Huỳnh - đại diện Facebook tại Việt Nam chia sẻ, Nắm bắt thành công Micro moments với Google được chia sẻ bởi chính đại diện Google- Mr Minh Phạm - trở về từ Singapore. Một điểm đặc biệt đối với các đơn vị khởi nghiệp là khả năng Gọi vốn đầu tư, sẽ được giải quyết khi lắng nghe chủ đề: “Các điểm cần lưu ý khi xây dựng hồ sơ gọi vốn- được đặc biệt chia sẻ bởi Chuyên gia Phan Dũng - CEO BigCat, và Chiến lược Marketing du kích từ các chuyên gia Nguyễn Minh Đức - CEO & Co - Founder IM Group, chuyên gia Mai Xuân Đạt - CEO SEONgon, cùng với Chuyên gia Facebook Marketing Phạm Phước Nguyên.

Ngày đăng: 09-10-2016

1,242 lượt xem

Mọi thứ đã chuẩn bị sẳn sàng...Hãy đến và sở hữu cho mình những chiến lược "Độc quyền" chỉ có tại Talkshow diễn đàn khởi nghiệp Online"

9 giờ: Chương trình chính thức bắt đầu

 

9 giờ 15 phút: Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ Tịch Vecom gửi đôi lời phát biểu đến 1000 người tham dự tại sự kiện

Ông bày tỏ "Tôi và Vecom đang cảm thấy vô cùng vinh hạnh, chúng tôi đã và đang đồng hành với nhiều đơn vị đào tạo kinh doanh Online và đang truyền cảm hứng với nhiều thế hệ kinh doanh Online Việt Nam. Tiêu chí “kết gắn với các công đồng kinh doanh Online” và IM Group đã không làm chúng tôi thất vọng khi chúng tôi chọn IM Group là nơi đồng hành trên con đường truyền cảm hứng chung sứ mệnh với chúng tôi. IM Group đã làm được điều này thể hiện rõ nhất là việc đưa đến Talkshow "Diễn Đàn Khởi Nghiệp Online" Cho hơn 1000 người có mặt hôm nay. Tôi đã tham dự rất nhiều diễn đàn, Workshop, nhưng có thể nói đây là 1 chương trình tuyệt vời vượt mong đợi. Và như CEO IM GRoup - Anh Nguyễn Minh Đức vừa truyền đạt, sau Talkshow IM Group sẽ tiếp tục 1 chuỗi sự kiện mới hướng đến các bạn sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, thực hiện thành công chắc chắn sự kiện này là một điều vô cùng ý nghĩ cho cộng đồng, vì các bạn sinh viên là đầu ra tạo nguồn nhân lực của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Chất lượng nhân lực hoàn hảo, doanh nghiệp Việt Nam chắc chắn đi lên.

Và kết thúc phần giới thiệu của Ông Nguyễn Ngọc Dũng là phần trao kỷ niệm chương và hoa tri ân Đại diện Veocom, Đại diện Thời Báo Mê Kông và Đại Diện Báo Thương Gia Thị Trường đã đồng hành tổ chức chuỗi Workshop "Xây Dựng Cơ Nghiệp Online"

9 giờ 20 phút

1000 người tham dự tri ân các diễn giả đã có những đóng góp chia sẻ tại Chuỗi Workshop “Xây Dựng Cơ Nghiệp Online 2016”

9 giờ 30 phút

Chương trình tiếp tục với sự chia sẻ của Ông Trương Thành Đạt - Ông Trương Thành Đạt - Giám đốc Đào Tạo - phát biểu PR việc hợp tác IM Group và VECOM tuyển 1 số học viên SEO Click lên nhận giấy chứng nhận có đóng dấu VECOM

30 học viên được nhận chứng nhận lớp học SEOCLICK có sự chứng nhận của VECOM các anh chị còn nhận được vé tham dự chương trình “ “

9 giờ 45 phút

Chương trình tiếp tục với phần chia sẻ của Thầy Nguyễn Đức Sơn về “ Chiến lược Thương hiệu cho StartUp Kinh doanh Online”

Đây là những chia sẻ dành riêng cho các doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ.

Thời đại công nghệ hóa, là thời đại có rất nhiều cơ hội. Khi những mạng xã hội lên ngôi, thì bất cứ thông tin, bất cứ cơ hội nào cũng xảy ra. Tuy nhiên, có nhiều cơ hội càng có nhiều thách thức rủi ro. Ví dụ, quán bún chả ở Hà Nội, có cơ hội để tạo thương hiệu khi được báo Mỹ đưa tin, nhưng lại bị cộng động mạng ném đá rất nhiều. Đây là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng thương hiệu cho quán bún chả. Thời đại bây giờ là thời đại cạnh tranh.Có nhiều cách làm thương hiệu khác nhau như, nhưng để nội trội giữa rất nhiều các doanh nghiệp thì không dễ dàng tạo được sự khác biệt.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn xây dựng thương hiệu thành công thì cần phải quan tâm đến 3 vấn đề này:

 • Customer Insight
 • Brand Strategy
 • Content Writing

Customer Insight: Cần phải hiểu được tâm lý khách hàng.Một người bán hàng rong thì họ cũng cần phải nghiên cứu thị trường như thế nào?

Content Writing: Thời đại Digital bây giờ là Content Writing bạn không biết làm thì khó mà cạnh tranh

Content hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ, những người kinh doanh online nhỏ lẻ là phải biết đánh vào cảm xúc. Ví dụ Nam Việt Tour  Brand - Đánh vào phân khúc nhỏ, chất lượng dịch vụ, họ đánh vào mong muốn của khách hàng là cần phục vụ tốt hơn vượt mong - Giá 2 sao, chất lượng 3 sao. Thầy đã chia share các bạn có thể theo dõi các xu hướng content từ Mai Xuân Đạt - SEONgon - người có những chia sẻ từ chính thực tế.

Các doanh nghiệp kinh doanh thất bại đều có vấn đề ở  “Chiến lược Thương hiệu & mô hình kinh doanh”. Hầu hết các doanh nghiệp chưa chọn được Mô hình kinh doanh đã bắt tay vào kinh doanh. Ví dụ:  Pizza Home - Vận dụng mô hình rất tốt- (Ở Hà Nội) vào xây dựng thương hiệu đó là Giới thiệu về 4 ngách thị trường Pizza , hay thương hiệu Rượu vang Úc xây dựng mô hinh kinh doạnh theo hướng sang chảnh, khó tính, kén chọn, uống đúng điệu nhưng xây dựng Yellow Tail ngược lại - Cực dễ uống, hay dùng cho mùa đông,...

Một doanh nghiệp khi xây dựng sẽ tập trung 1 là xây dựng thương hiệu công ty, 2 là xây dựng thương hiệu cá nhân. Quan niệm thương hiệu cá nhân đơn giản là sự ngưỡng mộ, sự quan tâm, theo dõi từ những người xung quanh bạn. Một doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu lâu dài hãy biết xây dựng thương hiệu công ty dựa trên thuong hiệu cá nhân, và xây dựng thương hiệu cá nhân gắn liền với thương hiệu công ty

Thầy chia sẻ “Trước khi quảng cáo bạn phải tìm 1 định vị thương hiệu của bạn là gì? Bạn không xuất hiện trong đầu khách hàng thì họ sẽ ko đến với bạn!”

10h30 Chương trình tiếp tục  kiến thức  MÔ HÌNH SỐ HÓA THƯƠNG HIỆU DCOMMERCE - NGUYỄN TIẾN HUY
 
Có rất nhiều bạn đã hỏi diễn giả rằng “ Facebook dạo này không hiệu quả, Adword cạnh tranh quá? Chúng tôi phải làm sao để bán hàng? Giống với tựa đề quyển sách: Sống sao trong thời đại số. 
 
Hầu hết tất cả mọi người kinh doanh Online hiện tại đều đang làm theo quy trình: có sản phẩm sau đó tìm kênh Online để bán. Hầu như các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ bán ở đâu hiệu quả thì chỉ tập trung vào kênh đó. Nhưng ở thời đại DCOMMERCE các bạn muốn kinh doanh thành công thì không nên lệ thuộc 1 kênh. Vì thời đại số đã khiến kênh bán hàng được mở rộng từ những cửa hàng truyền thống cho đến những gian hàng trên Facebook, Google. 
Và không chỉ dừng lại ở việc tạo kênh bán hàng, các doanh nghiệp phải biết tạo niềm tin với khách hàng để nuôi dưỡng khách hàng. Niềm tin khách hàng dựa trên tư duy của người kinh doanh -> xây dựng 1 chuỗi trải nghiệm -> đi cùng họ -> giải quyết nhu cầu của họ, vượt qua ngưỡng doanh số -> xây dựng ra được đế chế kinh doanh đó mới là mục tiêu mình đạt đến. Phải xây dựng mô hình kinh doanh bền vững. Các doanh nghiệp phải biết kết hợp giữa các chiến dịch:
Chiến dịch tìm khách hàng mới
Chiến lược chăm sóc khách hàng cũ
Chiến dịch nuôi dưỡng khách hàng mới.
Khách hàng số tiến hóa qua nhiều giai đoạn nên các doanh nghiệp cũng phải biết phát triển mô hình kinh doanh theo 
Từ khóa cho thành công: Trải nghiệm khách hàng = Quảng cáo trên Facebook cũng là 1 trải nghiệm=> Nghĩ đến khách hàng nhiều hơn. Bắt đầu từ chân dung khách hàng Số -> dõi theo hành trình của khách hàng qua nhiều giai đoạn: truyền cảm hứng cho khách hàng -> tạo nhận biết về thương hiệu -> cân nhắc so sánh -> giai đoạn bán hàng -> hỗ trợ sử dụng. Trải nghiệm số tại điểm bán,  trải nghiệm chất ngoài điểm bán, trải nghiệm số ngoài điểm bán (quảng cáo trên FB: desktop, di động.), trải nghiệm chất ngoài điểm bán.
 
10h45 chương trình tiếp tục với phần chia sẻ của ĐẠI DIỆN FACEBOOK - MAI HUỲNH với chủ đề Khởi nghiệp địa phương, vươn tầm quốc tế.
 
Facebook nơi con người khám phá. Facebook nơi có tính lan truyền. Facebook giúp bạn chủ động khám phá. Tất cả mọi người đều bán hàng có thể bắt đầu từ Page Facebook. Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam với 38tr người dùng tích cực hàng tháng và 26 triệu người dùng tích cực hàng ngày, 93% tỉ lệ người dùng tích cực trên Mobile.
Facebook giúp các bạn: 
 • Theo chân đối tượng người dùng sử dụng công nghệ
 • Biết được người cần tiếp cận là ai?
 • Nhắm mục tiêu đối tượng:
 • Đối tượng tiêu chuẩn: tên tuổi, giới tính, họ chia sẻ những thông tin thật nhất trên FB.
 • Đối tượng tùy chỉnh: Những người đã thực hiện một hành vi có giá trị (khách đã mua hàng, người truy cập trang web, xem video hay điền mẫu trên FB).
 • Đối tượng tương tự

Facebook nhắm đối tượng mục tiêu chính xác hơn gấp 2 lần các Flatform khác. 

11h50 phút tiếp tục với phần chia sẻ của ĐẠI DIỆN GOOGLE - MINH PHAM nói về nắm bắt thành công Micro moments với Google

 • Năm 2020 tỷ lệ smartphone tăng lên 80%.
 • Trên thế giới hằng ngày: trung bình người ta check smartphone 150 lần.
 • Cách chúng ta ra quyết định nhanh chóng hơn.
 • Hằng ngày thông tin về bối cảnh và ý định thực tế của khách hàng ngay tại giây phú đó sẽ quyết định

Ví dụ: 31% sử dụng mobile tìm kiếm game tuổi từ 18-34 tuổi 

Nếu chúng ta làm marketing theo cách cũ thì sẽ có rủi ro (nếu chỉ chú tâm vào Infographic).

Sử dụng Google Analytics để xem hành vi, target lại những người chuẩn bị mua hàng chứ không  re-marketing toàn bộ > Content hãy viết quảng cáo gần nội dung hiển thị của Google.

Những yếu tố khác:

 • Responsive: thân thiện mobile
 • Tốc độ: <1-3s để cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Testmysite.com
 • Hiện diện khi người ta gần khu vực mình: bố mẹ sắp sinh con search gấp đôi so với bình thường (mua quần áo cho con ở đâu?) -> Google như người gia sư để giúp cho người ta có quyết định đúng đắng hơn.
 • Đưa doanh nghiệp của bạn lên Google.

14 giờ 00 phút : Mr. Phan Dũng chia sẻ về huy động nguồn vốn cho Start up

Khi các Start up lập nghiệp thì gặp phải rất nhiều khó khăn về vốn. Vậy cách để làm sao để định giá cho công ty, làm sao để xây dựng hồ sơ đầu tư?

Lưu ý: Nếu các bạn gọi vốn quá sớm hoặc gọi vốn nhưng không sử dụng hợp lý thì sẽ tiêu hết. Chúng ta phải đi theo giai đoạn. Trong phần gọi vốn, bạn nên biết định giá công ty bao gồm: Money (vốn), Kinh nghiệm (kiến thức), tiến hành, Ảnh hưởng. Giá trị của công cụ các công ty sở hữu, Giá trị của thương hiệu,quy mô thị trường, tốc độ tăng trưởng của thị trường, đối thủ cạnh tranh. Nên tìm nhà đầu tư cùng đi với bạn, chứ không hẳn là tiền ko.

Bạn nên trình bày ý tưởng kinh doanh mà bạn cần gọi vốn ra khoảng 10 slide, cần ngắn gọn, xúc tích dễ hiểu. Và phải làm nổi bật ở 60s đầu tiên, cần để lại ấn tượng tốt đẹp ở những giây này, vì nhà đầu tư họ khá bận và chỉ thật sự dừng lại theo dõi nếu như có gì đó hay và ấn tượng.

Điều đầu tiên là bạn nên chủ động xin 1 cuộc hẹn trước với các nhà đầu tư, lúc đó họ đã sắp xếp thời gian và có thể tập trung nghe bạn nói. Và trong phần trình bày ý tưởng, các bạn nên biến ý tượng của mình thành 1 câu chuyện cụ thể, sẽ giúp lôi cuối người theo dõi.

Một vài lỗi các bạn hay gặp: Chuẩn bị quá nhiều hoặc quá ít, không biết liên kết các mắc xích lại với nhau, khiến ý tưởng của mình không có điểu máu chốt, đi lang mang và làm người khác không hiểu. Các bạn không đủ content, lời diễn đạt cho cậu chuyện, bạn có ý tưởng nhưng không biết cách khôn khéo để giải thích được tại sao cần vốn từ nhà đầu tư. Và đôi khi các bạn lạm dụng quá nhiều tài liệu trên mạng, copy past quá nhiều, làm vài loãn và không có điểm chính, không chuyên nghiệp. Những điểm chính cần làm rõ: Bạn phải nói được team của bạn gồm những ai, ai làm việc với bạn, những con số chứng minh cụ thể việc khẳng định, kết quả của bạn.

Hãy trình bày ý tưởng gọi vốn của bạn theo một quy trình như sau:

 1. Mô tả tiềm lực

 2. Mô phòng chi tiết chiến lược marketing

 3. Nguồn lực tài chính, kế hoạch sử dụng

 4. Bạn cần được đầu tư bao nhiêu tiền

 5. Ý tưởng này bạn sẽ làm với những ai

15 giờ 00 chương trình tiếp tục với phần chia sẻ của MAI XUÂN ĐẠT - SEO NGON- với chủ đề: Google Ads - bức tranh tổng quát và CHIÊU cho startup - doanh nghiệp nhỏ?

Những câu hỏi thường gặp của Start up: Tôi muốn kinh doanh nhưng không biết gì? Không biết kỹ thuật, không nhiều tiền, không có bạn bè, làm sao để khởi nghiệp Online?

Câu trả lời là: Google lo nhiệm vụ đưa khách hàng đến. Nhiệm vụ của bạn chỉ nghĩ ra thứ để bán.

Hãy lưu ý những nguyên tắc sau:

 • Nguyên tắc 1: Không nghĩ sẽ bán gì, sẽ không có gì để bán.
 • Nguyên tắc 2: Nghĩ 100 sản phẩm, sẽ có 1 sản phẩm “bán được”. Hãy truy cập Google News để nắm bắt xu hướng và có thể giúp bạn nãy sinh nhiều ý tưởng hay.
 • Nguyên tắc 3: Nhu cầu nằm ở xung quanh bạn.

Khi bạn đã có ý tưởng, đừng áp dụng liền, hãy kiểm ra ý tưởng của bạn.

 • Kiểm tra xu hướng tìm kiếm (Google Trends)

 • Theo dõi thị trường, khách hàng, đối thủ (Google Alerts)

 • Thử nghiệm ý tưởng, đừng vội đầu tư.

Và muốn kinh doanh thành công, ít nhất phải làm website đơn giản. Sau đó hãy quảng cáo tới khách hàng có khả năng mua hàng cao nhất. Hãy tập trung vào các kênh Facebook, Google, Youtube (Đăng ký và phát triển kênh youtube). Sau đó quản lý website và dữ liệu website chuyên nghiệp hơn

16 giờ 30 phút phần thảo luận bàn trọn giữa các chuyên gia và người tham dự

Câu 1: Năm Ngoái, tôi có chạy quảng cáo Facebook với chi phí là 5 triệu/tháng, sau đó tôi cắt giảm đi chỉ còn 4 triệu/tháng thì facebook không cho chạy? Vậy tôi nên phân phối chạy quảng cáo như thế nào?

Chuyên gia Will Lì -Facebook Marekting trả lời: Anh nên chạy lifetime, phân phối trọn đời. Facebook ưu tiên mang quảng cáo đến người nào thích like, comment và share. Hiện nay Facebook đang cố gắng phân phối đều nên việc ép phân phối nhanh trong 1 giai đoạn thì sẽ không có hiệu quả.

Đăng nhiều mẫu quảng cáo thì sẽ có sự cạnh tranh giữa 2 mẫu vì vậy nên tách tài khoản ra để chạy, sẽ chạy được nhiều hơn, dùng thêm phần mềm các đối tác của facebook. Chiến dịch lớn không nên chia nhỏ đối tượng chạy quảng cáo ra sẽ không tối ưu. Vì Facebook có 1 hệ thống tự học, tiếp thị đến những người tương đồng.

Câu 2: Chiêu đề quảng cáo Facebook?

Quan điểm của chuyên gia Willi là dù bạn chạy quảng cáo facebook hay google thì để làm tốt Anh/chị phải yêu sản phẩm, yêu và hiểu khách hàng. Phải hiểu được hành vi người dùng facebook...Khách hàng của các bạn họ quan tâm điều gì bạn hãy post cái đó, chứ đừng có post duy nhất thông tin về sản phẩm, khuyến mãi. Các bạn phải biết tạo nhu cầu cho khách hàng chứ đừng đợi đến khi khách hàng có nhu cầu tìm đến. Các bạn cần biết cách để bán sản phẩm của bạn hãy sử dụng những tính năng của Facebook để quảng cáo tiếp cận, như chạy re marketing facebook, look a like, chạy quảng cáo cho đối tượng share... Hãy tập trung vào nội dung như hình ảnh video và tất cả đều phải chân thật, đánh đúng khách hàng,,,mang đến lợi ích cảm tính và lý tính cho khách hàng. Hãy biết cách chọn lọc sản phẩm đế bán, hãy chọn những sản phẩm bán được cho nhiều người.

Nếu các bạn chạy quảng cáo Video trên Facebook hãy hãy úp trực tiếp lên Facebook chứ đừng thông qua Youtube và những video nào bị google đánh bản quyền thì bạn không nên úp lên facebook.

Câu 3: Năm 2015, tôi chạy quảng cáo được rất nhiều đơn hàng nhưng đến 2016 càng chạy lại càng lỗ, vậy phải làm như thế nào?

Chuyên gia Willi trả lời: Anh nên chia ra nhiều nhóm đối tượng để chạy. Ví dụ như: Nên dồn tiền cho những nhóm mạnh (thường xuyên mua, chi tiền nhiều), sau đó chia dần ra cho các nhóm khác (nhóm mua ít hoặc khách hàng tiềm năng). Tuy nhiên, hiện tại nhiều anh chị chỉ đặt quảng cáo ở khu vực Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, tôi khuyên nên chia bớt khu vực chạy quảng cáo sang các tỉnh nữa vì hiện tại đối tượng tỉnh cũng rất tiềm năng.

Ngoài ra, anh cũng nên chia khách cũ theo nhiều cấp độ để dễ chăm sóc hơn, như: khách mua nhiều, khách mua ít (chỉ bán được 1, 2 đơn hàng hay 1,2 sản phẩm trong 1 đơn), khách VIP (thường xuyên mua & mua rất nhiều, mặc dù nhóm này chỉ chiếm 15% trong tổng khách, tuy nhiên doanh thu đến từ họ là phần lớn). Từ đó, nên thường xuyên chăm sóc các khách hàng VIP, quan tâm đến họ nhiều hơn.

Ngoài ra, anh cũng nên chú ý đến việc nâng giá trị đơn hàng & làm sao để tốc độ xoay vòng tiền tốt hơn

---

Tôi chạy nhiều tài khoản cho 1 fanpage, điều này có ảnh hưởng gì đến kết quả quảng cáo không? Đối với việc chạy quảng cáo Đại lý tỉnh khác, fanpage khác thì như thế nào?

=>  Anh chỉ cần trả tiền đầy đủ cho Facebook thì việc chạy 1 hay nhiều tài khoản đều không ảnh hưởng đến kết quả chạy.

Câu 4: Tôi có chạy quảng cáo Adwords trên trên trang Website của mình bằng 2 tài khoản, tuy nhiên trang này copy nội dung từ người khác, điều này có ảnh hưởng gì đến Website?

Anh Mai Xuân Đạt trả lời: Có ảnh hưởng, trong trường hợp google phát hiện có thể khóa cả 2 tài khoản. Còn về website, google chấm điểm chất lượng thì nội dung chiếm khoảng 15% do đó khuyến khích sử dụng nội dung nguyên bản (tự viết), ngoài ra nếu làm SEO thì trang đích nên chèn thêm từ khóa

Câu 5:

Em làm về mảng đào tạo, dạy học. Tuy nhiên, các tài liệu về sản phẩm, dịch vụ của em đều tự lấy từ nước ngoài, do không có tài liệu trong nước. Vì vậy, việc tìm các video có sẵn tiếng Việt rất khó, do đó, em thường lấy của nước ngoài để đăng & hiện tại đang bị report bởi một số người xem. Em không có đặt chế độ quảng cáo (Google Adsense), làm thế nào để em không bị report?

Chuyên gia Phan Dũng trả lời: Bạn không nên lấy video của người khác vì dù có để chế độ quảng cáo hay không thì nếu bị người khác report 3 lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Ngoài ra, một số video có để chế độ commerce (thương mại) thì bạn có thể dùng làm tài liệu được. (chủ video cho phép chia sẻ)

Hỏi tiếp: Vì video của em đa phần là tự tìm tài liệu bên nước ngoài nên nhiều lúc bị đối thủ ăn cắp hoặc được đăng báo. Em phải làm sao để clip của mình không bị ăn cắp?

Trả lời: bạn có thể Search tay trên youtube những trang ăn cắp video từ bạn & report để youtube xử lí

Câu 6: Em đang có dự án về Startup nhưng cần gọi vốn. Ngành hàng của em thuộc lĩnh vực Công nghiệp & có liên quan đến thực phẩm, anh có thể chia sẻ form startup để em tham khảo và dựa trên đó phát triển kế hoạch xây dựng ý tưởng startup của riêng mình không? Hiện tại em đang thiếu thông tin về nhà đầu tư, anh có thể chia sẻ thêm không?

Chuyên gia Phan Dũng trả lời: Tôi sẽ chia sẻ form cho bạn. Ngoài ra, về nhà đầu tư, Bạn có thể tìm kiếm các trang như Co-working space, mô hình vườn ươm,... Họ sẽ chia sẻ quy trình làm startup, cách thức gọi vốn hay cần liên lạc với ai để được đầu tư, … họ sẽ lấy % dựa trên ý tưởng của bạn.

Câu 7: Về SEO, anh có thể cho em biết về tầm quan trọng của site vệ tinh? Hiện tại các chất lượng site phụ thuộc vào yếu tố gì? Trong phần thuyết trình anh có nói về việc Google thường xuyên thay đổi thuật toán, vậy yếu tố nào quan trọng nhất để làm SEO?

Anh Đức: Bạn nên đi theo hướng SEO mũ trắng thì không cần quan tâm gì đến việc Google có thay đổi thuật toán hay không, cứ làm đúng là được. Bạn nên nghiên cứu làm SEO trước, chú trọng content rồi sau đó hãy nghĩ đến việc chạy ads. Kiên trì xây dựng 1 thời gian để được lượng Traffic tự nhiên.

Hiện tại, Google chấm điểm nội dung, phân tích hành vi người dùng trên các trang web, vì vậy, bạn nên xem xét các chủ đề thực sự hấp dẫn người dùng thì hãy làm (nội dung hướng đến người dùng), sau đó thì mới quan tâm đến việc chèn từ khóa, lợi nhuận, dự đoán lượng traffic.

Ngoài ra, bạn nên xây dựng hệ thống nội dung trên website & liên kết mọi thứ trên web với nhau để đem lại hiệu quả cao nhất (backlink, link trong nội dung)

Câu 8: Xin anh cho em biết cách tối ưu quảng cáo Google Display Network? Em nên thiết kế banner như thế nào để thu hút?

Chuyên gia Mai Xuân Đạt trả lời: Anh có thể sử dụng công cụ thiết kế banner của Google, mặc dù không đẹp lắm nhưng theo tôi sử dụng thì thấy tốt hơn các banner tự mình thiết kế. (Do các chuyên gia nước ngoài họ đã check & phân tích hành vi người dùng rất kỹ rồi)

Câu 9: Làm thế nào tăng traffic cho website?

Chuyên gia Mai Xuân Đạt trả lời: Đầu tiên, quan trọng nhất vẫn là landing page: Thiết kế bắt mắt, nội dung thu hút, đủ & cần cho người dùng, kế đến là chất lượng nội dung của trang & anh cũng nên quan tâm đến Thiết kế chuẩn Mobile Responsive (hiện tại người dùng Mobile đang là xu thế) để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Bên canh đó, anh nên tích hợp chức năng chat hỗ trợ cho web. Cụ thể là phần mềm talk.to, tôi đã sử dụng & cảm thấy rất tốt. Ngoài ra, anh nên chú ý đến việc cho khách đăng ký, chỉ nên cho khách điền ít nội dung thôi như tên, số điện thoại - vậy là đủ, không nên để khách điền quá nhiều trường thông tin không cần thiết

Chương trình kết thúc lúc 17 giờ 30 phút

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha