TRỰC TIẾP : WORKSHOP 4 - BÁN HÀNG MỌI KÊNH

Workshop 4 với chủ đề "BÁN HÀNG MỌI KÊNH" diễn ra vào ngày 17/08/2016, có sự góp mặt của những Chuyên gia hàng đầu trong những lĩnh vực: Website, FAcebook, Zalo, Sàn TMĐT, Forum. , . Cụ thể: Anh Nguyễn Công Chính - Giám đốc sản phẩm Adtima & Zalo Shops chia sẻ về Bán hàng hiệu quả trên Zalo, Anh Nguyễn Minh Đức - CEO & Founder IM Group chia sẻ về Sales page: Người chốt sale bá đạo, Anh Đinh Nhật Thanh - Giám đốc kinh doanh Haravan chia sẻ về Làm thế nào tối ưu việc vận hành, chi phí kinh doanh, Anh Kiều Thắng - Giám đốc Digital Marketing INEC Co., Ltd, CEO & Founder Content Anpha, Người sáng lập "Cùng làm Content Marketing". chia sẻ về Facebook content - Bên dưới tảng băng trôi, Anh Ngô Trọng Trung - CEO & Founder Trieuphuinbox chia sẻ về Bán hàng hiệu quả trên Email

Ngày đăng: 17-08-2016

1,383 lượt xem

Rất nhiều học viên đã có mặt tại hội trường IM GROUP từ rất sớm


Học viên đã có mặt từ rất sớm và tranh thủ hoàn tất check in


Rất nhiều loại sách mới về Bán hàng và Marketing được cập nhật tại gian hàng sách IM GROUP


Học viên tranh thủ vào hội trường để tìm cho mình một chỗ ngồi tốt 


Chỗ ngồi trong hội trường dần được lấp kín một cách nhanh chóng

9 giờ 30 phút


Anh Nguyễn Công Chính Giám đốc sản phẩm Adtima & Zalo Shops chia sẻ về Bán hàng hiệu quả trên Zalo. 

Anh chia sẻ về cách tạo gian hàng trên Zalo, cách thức giới thiệu sản phẩm đến khách hàng trên zalo và các nền tảng liên kết với zalo. Zalo đang tiến hành liên kết với Bizweb và Haravan để tích hợp Zalo vào Website giúp người dùng dễ sử dụng hơn và tương tác với khách hàng nhiều hơn. Sử dung Zalopage người dùng sẽ bám sát, tiếp cần hàng loạt khách hàng Zalo. Với Zalopage bạn vẫn có thể gửi tin nhắn, đến những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn và đặc biệt những tin nhắn này sẽ được hiển thị đầu tiên trong danh mục tiên nhắn. Cuối cùng, tiếp cận người dùng bằng cách hiển thị cửa hàng trong danh mục zalo của người dùng, tăng tỉ lệ hiển thị và mua hàng đến khách hàng trên Zalo. Vị trí xuất hiện của các cửa hàng trên Zalo sẽ được đánh giá dựa trên việc tương tác, thời gian phản hồi tin nhắn đến với khách hàng. Tiếp theo về Zalo ads - quảng cáo trên Zalo đến nhiều khách hàng. Ưu diểm của zalo ads : giúp cửa hàng doanh nghiệp tiếp cận hơn 50 triệu người dùng zalo, và khách hàng đang dùng những nên tảng TMĐT khác có liên kết với zalo, rất dễ sử dụng với người dùng, thanh toán chủ động,,, Các hình thức quảng cáo trên zalo người dùng có thể sử dụng: official account zalo: hiển thị trên Zalo và hệ thống nền tảng liên kết với Zalo, quảng cáo Website trên Zalo, quảng cáo Native trên Zalo Networks, quảng cáo sản phẩm. Zalo Ads là hệ thống quảng cáo trên Nhật ký người dùng Zalo cho phép chủ shop tự thiết lập các chiến dịch quảng cáo, quyết định, kiểm soát được ngân sách cho từng chiến dịch và thanh toán trực tuyến dễ dàng. Gần đây Zalo page đã cập nhật nhiều tính năng cũng như Quảng Cáo Zalo ngày càng tối ưu hơn cho người dùng kinh doanh hay giới thiệu về doanh nghiệp của mình trên Zalo.
10 giờ 30 phút

Anh Nguyễn Minh Đức - CEO & Founder IM Group chia sẻ về Sales page: Người chốt sale bá đạo. 

Anh Chia sẻ về vấn đề chốt sale bằng Landingpage. Langding page là một cái page đích, giúp bạn tư vấn, điều hướng, chốt bán hàng với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi bán hàng bằng landing page, chúng ta nên tạo langding page cho từng đối tượng khách hàng mình target. Landing page có thể là một page đích, một page sản phẩm, cũng có thể là homepage, một trang salepage bán hàng. Để có được một langdingpage bán hàng hiệu quả, thì  phải có điều hướng đến một hành động rõ ràng cụ thể như: đăng ký mua hàng, đăng ký nhận quà, đăng ký tư vấn, đăng ký tham dự event,...Bạn phải điều chỉnh, thiết kế landing page sao cho tỷ lệ chuyển đổi CTA cao. Bạn phải đo lường lời hay lỗ để tối ưu quảng cáo, nội dung landingpage. Trên thực tế nếu bạn chạy quảng cáo đổ vào website thì tỷ lệ CTA chỉ có 0,2%, nhưng đổ vào salepage tỷ lệ CTA rất cao 3 - 5%. Trong landingpage hãy để nút điều hướng hành động (Đăng ký ngay, Mua ngay), sau đó điều hướng đến google form hoặc form trong getresponse để đo lường. Đối với khách hàng không mua khi thoát khỏi langdingpage hãy tạo 1 popup để lấy email của khách hàng, gửi email chăm sóc, bán hàng sau đó. Việc có landing page bạn sẽ tăng được CTA, tăng doanh số gấp đôi,gấp ba. Ở gốc độ doanh nghiệp bạn nên tập trung vào phần Copwriting và Design cho landingpage của mình. Trước khi viết bài bán hàng trong landingpage các bạn cần phân tích đối tượng khách hàng của mình (insinght), sau đó các bạn dùng ngồn từ viết để giải quyết những điều khách hàng muốn. Các bạn phải làm sao cho khách hàng nhận được sự hấp dẫn, cuốn hút từ sản phẩm của bạn "Dont sell the steak, sell the sizzle". Chúng ta phải khảo sát, chạy quảng cáo test để biết được điều khách hàng quan tâm nhất, và viết nhiều về điều đó, tạo thương hiệu. Cấu trúc salepage bán hàng cần đảm bảo những yếu tố: Thu hút sự chú ý, đưa ra vấn đề đồng cảm, nghiêm trọng hóa vấn đề, giải pháp tốt nhất, phấn trích giá trị "xèo xèo", dập tắt nổi lo lắng về giá,  tạo sự tin tưởng, tăng thêm giá trị, an toàn tuyệt đối, thúc đẩy mạnh mẽ, kêu gọi hành động, tái bút sáng tạo. 

13 giờ 45 phút

Chương trình quay lại với phần chia sẻ của anh Đinh Nhật Thanh - Giám đốc kinh doanh Haravan chia sẻ về Làm thế nào tối ưu việc vận hành, chi phí kinh doanh. 

Anh chia sẻ về thị trường kinh doanh Online hiện tại. Xu thế phát triển mô hình kinh doanh, với việc Internet Phát triển, mobile lên ngôi thì tất cả mọi người phải kinh doanh trên itetnet. Rất nhiều người dùng smartphone để online thì chúng ta phải bán hàng trên đấy. Khách hàng đang ở đâu và mua hàng bằng cách nào. Khách hàng vừa mua hàng Online và Offline. Để tối ưu hóa bán hàng hãy tích hợp nhiều hình thức thanh toán. Một trong những hình thức đang được sử dụng phổ biến đó là thanh toán COD (trả tiền khi nhận hàng). Đối với bất cứ hình thức thanh toán nào, người dùng đều phải quan tâm đến các vấn đề về tỷ lệ giao hàng ( ai giao hàng nhanh nhất, ai giao thái độ tốt nhất, ai giao có trách nhiệm vơi hàng hóa của mình nhất, chúng ya làm gì để giảm tỉ lệ, bao nhiêu tiền chờ giao hàng, bao nhiêu tiền đang giao. Và để tối ưu hóa việc bán hàng người bán phải biết được vấn đề mình đang gặp phải đê tìm ra giải pháp tối ưu chi phí nhất. Một trong những cách để giải quyết là " xu hướng bán hàng trên nhiều kênh". Hãy tiếp cận khách hàng bằng nhiều kênh giao dịch như trên zalado, cungmua, nguyen kim. Tạo Phễu bán hàng.
 
14 giờ 45 phút
Anh Kiều Thắng - Giám đốc Digital Marketing INEC Co., Ltd, CEO & Founder Content Anpha, Người sáng lập "Cùng làm Content Marketing" chia sẻ về chia sẻ về Facebook content.
 
 
Anh chia sẻ lý do chính để làm nội dung trên Facebook là " Thể hiện sự KHÁC BIỆT của thương hiệu". Và điều quan trọng khi các bạn làm nội dung trên facebook phải tự hỏi " Mình đã yêu sản phẩm/dịch vụ của mình đến mức độ nào?"Nếu người làm nội dung yêu sản phẩm của mình thì mới có nhiều khả năng sáng tạo. Những người làm nội dung trên Facebook là người phát ngôn viên của thương hiệu bạn. Những sai lầm thường gặp từ các fanpage khác.
 • Nói về mình quá nhiều, sẽ gây ra sự nhàm chán.
 • Không có concept, thông điệp, thương hiệu rõ ràng. Nếu chúng ta không tạo dựng thương hiệu rõ ràng sẽ khiến khách hàng mau quên mình
 • Không biết cái nào nên quảng cáo, làm lãng phí tài nguyên 
 • Chưa biết đối tượng của sản phẩm mình là ai
 • Không quan sát thương hiệu lớn cùng ngành, đối thủ. Những doanh nghiệp vừa & nhỏ phải học hỏi và cập nhật xu hướng.
 • Thiếu sự đa dạng về nội dung thể hiện, gây cho người đọc nhàm chán. Người làm nội dung phải biết làm mới mình.

Mục đích bạn làm Fanpage là gì sẽ ảnh hướng đến nội dung bạn tạo dựng cho fanpage của mình. Có thể mục tiêu của bạn bán hàng- cải tiện doanh số, xây dựng thương hiệu hoặc xây dựng công đồng. Từ những mục đích đó phải có những hành động chính để thực hiện mục đích đó. Nhưng phải nhìn lại ngân sách cho phát triển nội dung. Và đừng làm nội dung khi chưa biết khách hàng là ai. Phải nguyên cứu thật kỹ đối tượng khách hàng của mình. Phải rõ về giới tính,khu vực địa lý, trình độ giao dục:(THPT, CĐ, ĐH, giáo dục bậc cáo),nhóm tuổi (0-6, 6-12, 12-18, 18-24, 25-35, 35-55, 55+..) Thu nhập (A,B, C, D, E.). Sau khi có chân dung khách hàng, người làm nội dung cần phân tích được lợi ích sản phẩm/dịch vụ mang lại:

 • Lợi ích lý tính: bao gồm các tính năng mà sp/dv mang lại (coffee giúp tỉnh táo, spa giúp tôi đẹp da hơn…)
 • Lợi ích cảm tính: cảm xúc mang lại cho khách hàng (coffee giúp tin thần thoải mái dễ làm việc hơn, spa giúp tôi tự tin hơn, nước tăng lực giúp tràn trề năng lượng…)
 • Lợi ích thể hiện bản thân: sáng tạo, khả năng bản thân, được công nhận…(cá nhân hóa sp/dv)
 • Sứ mệnh xã hội: tuân theo sự phát triển, giải pháp cho những vấn đề và tạo ra những thành tựu trong việc cải thiện

Ví dụ: Lợi ích 1 sản phẩm du lịch
Lý tính:
 • Đưa khách đến nơi shopping giá rẻ
 • Đưa khách đến nơi danh lam thắng cảnh / hay 1 nơi nào đó để trải nghiệm
 • Tiếp đãi khách ở những nhà hàng địa phương có món ăn ngon

Cảm tính:

 • Cảm thấy hài lòng, thỏa mãn, thích thú sau khi chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh hay tham gia trải nghiệm câu cá
 • Cảm thấy "hời" vì shopping giá rẻ
 • Cảm thấy muốn ăn lại bữa ăn ngon ở nhà hàng địa phương vào 1 ngày nào đó

​Và để bán hàng tốt từ fanpage cần tạo những nội dung xây dựng lòng tin, cụ thể nên tạo những nội dung về Bề dày lịch sử/uy tín thương hiệu,nhấn mạnh về thành phần sản phẩm/hoạt động công ty, Bảo trợ bởi người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng, Bảo trợ bởi viện nghiên cứu, chuyên gia, Nguồn gốc xuất xứ, Testimonial (cảm nhận khách hàng), Tư vấn trực tiếp, Chính sách bảo hành & hoàn tiền, Tài trợ cho hoạt động xã hội, Đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu,  So sánh với sản phẩm/dịch vụ khác, Case studies, Cho dùng thử.Khi viết nội dung phải tập trung vào viết lên lợi ích lý tính để khách hàng tin trước. Sau đó xây dựng nhóm nội dung chính, phân bố tỷ lệ nhóm nội dung, nhân sự, sáng tạo các chủ đề trong nhóm nội dung chính. Trong nội dung bán hàng phải biết phân bổ nội dung cụ thể Nội dung bán hàng chiếm 50%, chia sẻ kiến thức chiếm 30%, tăng tương tác chiếm 20% (Làm mini game, đối vui trúng thưởng,...). Các bạn cần viết nội dung thật gần gũi và tự nhiên. Kỹ thuật viết quảng cáo phải bao gồm: Tiêu đề, Mở bài (đoạn dẫn nhập), Thân bài (lợi ích), Kết bài (khác biệt), Hình ảnh (thương hiệu),Kêu gọi hành động.  Những điều khác biệt trong việc tự xây dựng nội dung, mượn và mua. Trong đó 60% các bạn tự làm nội dung trên fanpage, 30% mượn và 10% mua. 

Build: Nội dung do thương hiệu tự xây dựng 
 • Có tính độc đáo, chủ động
 • Chi phí đầu tư đội ngũ sáng tạo
Borrow: Nội dung vay mượn/trích dẫn từ các nguồn khác không phải từ thương hiệu
 • Dễ sử dụng, chi phí đầu tư thấp
 • Khó được sự khác biệt, bị động
Buy: Nội dung mua/tài trợ từ các nguồn khác
 • Có tính độc đáo nhất
 • Chi phí cao, thời gian sử dụng không lâu dài 
 

 

 
 
 
 

 

 

 

 


 

- Đang cập nhật -

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha